14/08/2011

Bài học khởi nghiệp từ Mr Anthony CEO A&A

Bài học khởi nghiệp từ Mr Anthony CEO A&A Toàn Cầu
Ngày 13/08/2011 vừa qua, DPO cùng với các CLB sinh viên khác (gồm CLB Nhà kinh tế trẻ YEC- ĐH KTQD, CLB Kĩ năng sống – LSC- ĐH Ngoại Thương, CLB Marketing – MGC_ ĐH KTQD và 2E Cafe) đã đồng tổ chức buổi giao lưu “Con đường khởi nghiệp” với sự chia sẻ của anh Nguyễn Minh Tiến- sáng lập viên kiêm chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần A&A Toàn cầu.
Buổi giao lưu được mở đầu bằng câu hỏi “Bạn đã mơ ước được làm kinh doanh như thế nào và bạn đã làm gì để thực hiện ước mơ đó?”. Anh Tiến đã giải đáp câu hỏi này bằng việc chia sẻ về con đường khởi nghiệp mà chính bản thân anh đã trải qua với 3 giai đoạn : trước khởi nghiệp, giai đoạn khởi nghiệp và giai đoạn phát triển công ty.
Trước giai đoạn khởi nghiệp là thời sinh viên. Anh Tiến chia sẻ ước mơ cháy bỏng lúc bấy giờ của mình chính là kinh doanh. Anh đã từng làm nhiều việc như mở dịch vụ xem điểm thi Đại học, đi bán hoa, đi làm gia sư, làm tiếp thị cho công ty Unilever… Từ đó trong anh mới hình thành nên triết lý về đồng tiền và biết quý trọng đồng tiền. Sau khi ra trường, anh từng làm cho một công ty nước ngoài. Ở các công ty này, thuận lợi là có điều kiện làm việc với nhiều trang thiết bị tốt nhưng bất lợi là công ty lớn khó có thể tạo điều kiện để cá nhân phát triển. Sau đó, anh lên mạng tìm việc và làm việc tại công ty FPT.  Lúc này anh đã tâm niệm tố chất cho một người kinh doanh chính là “sự nhạy bén” (cách nhìn ra cơ hội mà những người khác không nhìn thấy được). Anh cũng chia sẻ một câu nói mà anh rất tâm đắc khi ở FPT “Đã làm gì thì phải trở thành số 1 và ngược lại, nếu không trở thành số 1 thì đừng làm”.
Giai đoạn thứ 2 là giai đoạn khởi nghiệp. Bước đầu tiên chính là xây dựng ý tưởng. Anh nhận ra rằng làm việc ở công ty càng lớn thì cá nhân càng nhỏ bé, vì thế mà cơ hội mở ra cho mỗi người càng ít, cộng thêm việc thu nhập thấp, anh đã quyết định  nghỉ việc ở FPT. Lúc này, anh đã xây dựng dần cho bản thân tính chất của các công việc phù hợp như muốn làm việc với người nước ngoài, làm các dự án lớn, làm các công việc sử dụng nhiều “chất xám”, công việc đòi hỏi suy nghĩ nhiều, có các rào cản khó và làm những công việc mới mẻ. Từ đây, các cơ hội bắt đầu mở ra. Ban đầu, anh tham gia nhiều diễn đàn trên mạng internet như vnn, trí tuệ Việt… để cùng trao đổi ý kiến những gần như vẫn chưa đưa ra được ý tưởng. Cơ hội đầu tiên đến với anh là khi anh biết tin công ty Hòa Phát cần mua thép phế liệu. Dù bản thân chưa biết sẽ đi về đâu nhưng anh cảm thấy nó phù hợp với bản thân mình bởi như anh nói “500 tập đoàn lớn chỉ có 15% làm những việc khác thường, còn lại làm những công việc bình thường theo 1 cách khác thường”.
Từ ý tưởng ban đầu ấy, anh cùng một người bạn đã thành lập công ty cổ phần Quốc tế trẻ với số vốn ban đầu là 30 triệu, trong đó ½ là đi vay. Anh thuê căn nhà 190C Hoàng Hoa Thám và chuyển đến ở tại văn phòng. Hầu như các trang thiết bị của văn phòng đều sử dụng đồ cũ. Mặc dù lúc bấy giờ “không tiền, không quan hệ, không kiến thức” nhưng điểm thuân lợi của anh là “có cơ hội, có khát vọng, có tài năng” mà như anh gọi, đó là 3 yếu tố của “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.
Khi phát triển kinh doanh, các hợp đồng đầu tiên đếu bị thất bại vì lí do là đối tác không tốt. Số tiền đầu tiên mà anh kiếm được là 500 USD do 1 đối tác tài trợ. Hợp đồng thành công đầu tiên đến từ 1 khác hàng “sẵn có” với nguồn cung cấp của một người bạn có kinh nghiệm, anh kiếm được 2000 USD. Anh chia sẻ điểm mấu chốt cùa kinh doanh đại diện thương mại là : uy tín, khả năng giải quyết vấn đề và tập trung tối đa phát triển nhà cung cấp. Uy tín thể hiện ngay từ những việc nhỏ như đúng giờ, đúng hẹn. Giải quyết vấn đề, quan trọng nhất là đừng để vấn đề xảy ra rồi mới giải quyết mà hãy làm thế nào để nó đừng xảy ra. Trong quan hệ với khách hàng, hãy nhớ rằng “Không bao giờ bán những cái mình có mà hãy bán những cái mà họ cần”.
Giai đoạn thứ 3 là xây dựng và phát triển doanh nghiệp gắn với việc xây dựng và thực thi triết lí kinh doanh: Luôn chính trực, trách nhiệm (đạo đức kinh doanh), phát triển các mặt hàng, nguồn hàng phù hợp, kết hợp các đối tác hàng đầu (đứng trên vai người khổng lồ và nguyên lý Pareto), tìm ra các vấn đề quan trọng nhất của kinh doanh thép phế liệu (kinh doanh, quản trị hợp đồng, quản trị chất lượng). Bên cạnh đó là chương trình tuyển dụng (duy trì môi trường làm việc thuận lợi nhưng khắc nghiệt), xây dựng các giá trị tinh thần (giá trị cốt lõi, tầm nhìn, sứ mệnh), trực tiếp đảm nhận kinh doanh, xây dựng thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp, duy trì mức tăng trưởng cao, tìm hiểu và xây dựng hệ thống quan niệm về tâm linh.
Anh Tiến đã tổng kết lại các bài học lớn. Trước hết là ước mơ, chính ước mơ sẽ tạo nên tầm vóc con người. Hãy luôn khao khát, cứ dại khờ. Thành công chính là kết quả của cả một quá trình. Cứ làm, cứ trải nghiệm, chấp nhận tổn thương, hi sinh, mất mát. Có thành công thì phải trả giá. Thứ 2 là yếu tố của đạo đức, đó chính là nền tảng của con người, đặc biệt là người kinh doanh trẻ tuổi. Thứ 3 là yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” (thiên thời là yếu tố tâm linh, địa lợi là môi trường tự nhiên xã hội và nhân hòa là cá nhân).
Đối với các bạn sinh viên có đam mê kinh doanh, anh Tiến chia sẻ một số lời khuyên. Trước tiên, các bạn hãy xây dựng cho mình một hệ thống triết lí, quan điểm sống & làm việc, đạo đức và trải nghiệm tích cực. Tiếp theo hãy tự khám phá bản thân, tìm kiếm những tính chất công việc phù hợp, nghiện cứu vĩ mô các ngành hàng. Thứ 3 là hoàn thiện các kĩ năng : tiếng Anh, quản lí thời gian, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề…. Cuối cùng là duy trì điểm số trên 7.0 là đủ. Đừng tự hào mình nghèo mà học giỏi, hãy tự hỏi tại sao học giỏi mà vẫn nghèo? Hãy dành thời gian cho các công việc thực sự cần thiết cho công việc sau này như nghiên cứu về kinh doanh (mạng, sách…), trải nghiệm các công việc kinh doanh từ thấp đến cao (phục vụ quán, gia sư, kinh doanh nhỏ lẻ, làm việc partime, chính thức…), kết nối giao lưu nhận lời khuyên của các doanh nhân ở các cấp độ khác nhau.
Phần thứ hai trong chương trình, anh Tiến đã lần lượt giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên tham gia buổi giao lưu. Nhiều câu hỏi thú vị được đặt ra đã nhận được phần quà từ Ban tổ chức.
Chương trình đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích và là cơ hội cho các tổ chức giao lưu, học hỏi. Chúc các bạn sẽ đặt được thành công trên con đường khởi nghiệp của mình.