15/11/2011

Cách bảo quản áo thun

 Vai cotton dpoDPO - Đ có th bo qun áo đng phc đưc tt, tránh nhoè, m hình in, áo luôn đưc bn màu như mi, các bn nên chú ý 1 s điu sau đây:
1. Khi mới lấy áo, bn đng git ngay. Vì áo va xut xưng, mc in còn rt mi, chưa thkhô và bám chc vào áo đưc. Nếu bn vi vàng đem áo đi git ngay thì hình in s d bm và nhoè.
2. Ln git đu tiên bn hãy vò tay, git bng nưc lã và không có xà phòng.
3. Các ln git sau bn git bình thưng, tt nht không git bng máy, tuyt đi không đ xà phòng và thuc ty trc tiếp vào hình in.
4. Không ngâm áo trong xà phòng quá lâu cùng vi nhng áo khác màu.
5. Bn nên ln trái áo khi phơi dưi ánh nng mt tri. Cách phơi này giúp cho màu sc ca áo luôn tươi mi, không b bc màu.
  6. Vi áo có nhiu hình in, bn không nên gp 2 mt in vào nhau, tt nht bn nên gp làm đôi và dùng móc đ treo. 
  7. Khi s dng bàn là bn nên ln trái áo, không đ nhit đ bàn là quá cao(một số loại bàn là có chế độ dành riêng cho áo cotton, các bạn nên chuyển sang chế độ đó).
Ngoài ra, các bạn chú ý thêm
- Áo thun mặc một thời gian thường có dấu hiệu bai giãn, để khắc phục tình trạng này, khi phơi áo trên dây bạn nên để áo nằm ngang. Nhiều teen nhà mình hay phơi áo bằng cách treo móc, thực ra cách này sẽ khiến cái áo yêu quý của bạn có xu hướng chảy xệ theo chiều dọc.
- Cần tránh giặt áo thun bằng chất giặt có độ tẩy cao. Bạn biết vì sao không? Đó là do nếu vô tình giặt chung áo thun trắng với những màu khác, chất tẩy trong bột giặt sẽ phá hỏng cái áo, khiến chúng trở nên loang lổ và chỉ còn cách bỏ vào nhà kho mất.
- Khi phơi tốt hơn cả là nên để mặt trái của áo tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Cách phơi này giúp cho màu sắc của áo luôn tươi mới, đảm bảo sử dụng trong một thời gian dài.
- Áo thun với chất liệu cotton thường có nhược điểm là hơi nhàu khi giặt xong, Vì thế bên cần là mặt trái của áođể tránh làm chết màu sắc của vải, và bong tróc những hình ảnh, logo, khẩu hiệu in trên áo.
 Trên đây là các bưc rt đơn gin và d thc hin, các bn nh làm theo đ gi gìn áo đưc tt nhé!

DPO Team