28/11/2011

[Cảm xúc thành viên] C6_Minh Nghĩa :xChào cả nhà!

Tuần này t đc giao nhiệm vụ viết bài cảm xúc đầu tiên của nhóm, 1 nhiệm vụ cao cả mà lo quá, giờ mới viết bài đc. Nhìn những yêu cầu về hình thức của Minh là bài viết nên dạng kiểu thơ, vè, nhạc…cho sinh động, rất hay(trước đây mình cũng hay tràn trề cảm xúc, cũng hay viết mấy bài thơ dạng con cóc lắm chứ bộ, n từ ngày học trường kinh tế, mình cứ thấy chai sạn cảm xúc đi, hic, nên việc viết bài cảm xúc chia sẻ có gì k hay mong mọi ng thông cảm, n đó là cảm xúc rất thật từ bản thân mình!)

 Trước hết, theo gợi ý của e Minh, mình sẽ chia sẻ theo những đề mục đó luôn:

Cảm xúc thành viên: Sau một thời gian hoạt động cùng DPO (chính xác là đã 4 tháng trôi qua từ khi mình vào DPO, tuy có thể chưa nhận được thành tích gì (thậm chí còn mắc lỗi và đôi chút làm các anh chị phiền lòng, thất vọng (khi các anh chị nói thất vọng với c6 làm mình cũng cảm thấy rất tội lỗi…L, hic!). nhưng tự trong mình đã cảm thấy mình đã học hỏi được nhiều và có được nhiều cái từ khi tham gia DPO (đây là môi trường thứ hai sau Hội SV ở trường mình mà mình thấy yêu quý cũng như mang lại cho mình nhiều thứ như vậy!


- Chia sẻ cảm xúc về tổ chức:

Tuy tổ chức của mình còn nhỏ, quy mô nhỏ n chính nhờ vậy mà mọi ng lại thân nhau hơn, dễ quản lý và dễ xây dựng được 1 văn hóa trong tổ chức hơn. Ngay từ bài học đào tạo đầu tiên:  “DPO là nhà, các thành viên đều là anh em” đã cho mình thấy những nét văn hóa đầu tiên mà các anh chị và các bạn, các em đã, đang xây dựng lên.
Môi trường làm việc của mình rất quy củ, kỉ luật chặt chẽ yêu cầu tinh thần trách nhiệm cao, ngoài ra áp lực cũng lớn vì các thành viên không chỉ fai hoàn thành nhiệm vụ đc giao (ứng với các vị trí công việc của mình) còn fai góp sức vào các cv chung của tổ chức!
Các anh chị, các bạn, các em trong tổ chức cũng là những con người để mình học tập, từ việc các bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, những đóg góp của các bạn trong tổ chức đến việc các bạn hoàn thành những công việc ở trường => Việc các bạn biết sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành 1 núi công việc như vậy là điều thật đáng nể và học tập!
Tổ chức còn cho mình học hỏi được nhiều thứ rất thực tế và thiết thực nữa. 1 công việc làm thêm có thể kiếm thêm thu nhập lại học được những kinh nghiệm kinh doanh thực tế, từ việc tìm kiếm đơn hàng, tiếp xúc khách hàng cũng như ký hợp đồng…các kinh nghiệm tích lũy được từ những kĩ năng bán hàng, giao tiếp…thực sự rất hữu ích với công việc sau này của mình (dù chưa biết sẽ làm gì đây, hic! )

- Cảm xúc về nhóm của mình.

Mình đầu tiên được phân vào nhóm Thư, ng mà hồi đầu mới vào DPO, mình tiếp xúc có thể nhiều nhất. Thư rất thân thiện, giúp đỡ mình cũng nhiều và đơn hàng t2 khó khăn lắm mình mới có là nhờ Thư, nên có lẽ dù Thư dù giờ đã rời tổ chức n mình vẫn muốn cảm ơn Thư và luôn nhớ cũng như biết ơn đến bạn đó!
T2: Mình được phân vào nhóm Dương Thủy, cô bé nhóm trưởng dễ thương và đầy trách nhiệm! D.Thủy cũng là người mình tiếp xúc hồi đầu mới vào và e ấy cũng thật thân thiện, mình thấy từ em ấy sự dễ gần và dễ thương. Rùi những công việc được giao, D.Thủy đều thường xuyên nhắc nhở mọi ng trong nhóm hoàn thành nhiệm vụ và cũng là ng mình chia sẻ nhiều nhất về cv.
Ngoài ra, nhóm mình còn có Hường, e Hương, Thế Anh và Bình Buho. 3 bạn đầu mình ít tiếp xúc, n trong những lần họp nhóm trao đổi với nhau mình cũng thấy đều có những điểm mình cần học tập. Bình Buho đúng là niềm tự hào của nhóm về thành tích đơn hàng, trc đây nghe đã choáng, giờ còn choáng hơn. Khi được trực cùng Bình và tiếp xúc với Bình, mình cũng hiểu vì sao e ấy đc nhiều ng yêu quý như vậy: trách nhiệm, thân thiện, dễ gần và có tài.

- Cảm xúc sau những buổi ăn chơi…

Có lẽ mình là ng kém nhất trong tổ chức vì ít đi chơi cùng mọi ng quá. Bao nhiêu vụ tụ tập thì mình đều bị bỏ lỡ, hic. Tiếc hùi hụi!!!! Nhưng rất may mình k bỏ lỡ 1 ngày đặc biệt quan trọng mà cũng đáng nhớ nhất ở DPO mình là vụ 20/10. Cảm xúc vui k tả nổi. (và mình cũng đã chia sẻ trong 4 rum ùi). Ngoài ra còn là buổi chém gió, tha hồ trà chanh và nước đậu ở khu kí túc xá bách khoa nữa chứ!                                                                                                   0h11’ ngày 28/11/2011
                                                                                                      C6_Minh Nghĩa

- DPO Team -