22/11/2011

DPO trong tôi ♥Cái note này em thực sự đã ấp ủ từ lâu, nhưng thời gian vả lại ngôn từ chưa cho phép em thực hiện nó. Em đã định nó sẽ là một cái note cuối năm thật đặc biệt, bởi thực sự, năm qua DPO đã là một phần rất lớn trong cuộc sống của em. Xin phép được xưng em trong note này, bởi với em, DPO như là một người anh lớn vậy.

Ngày đọc được thông tin tuyển dụng của DPO, mà bây giờ em cũng không nhớ vì sao lại tìm thấy nó nữa, có duyên ắt nó phải gặp chăng ;), em thực sự phấn khích. Viết và gửi CV sau 30' mà không băn khoăn và suy nghĩ gì nhiều. Dù sao, đó cũng chỉ là một công việc. Một sự thay đổi. Một cách giúp mình kiếm tiền. Nhưng, em thực sự đã có nhiều hơn.

Ngày đi phỏng vấn DPO, bằng tất cả sự cố gắng và nỗ lực, tất cả mọi toan tính để chọn lựa câu trả lời hợp lý nhất, và cũng có thể là nhờ hôm đó người phỏng vấn em là anh An, (chứ hôm đó chị Hà hay Mai Linh phỏng vấn em chưa chắc em đã pass DPO đâu :">), tại kiểu gặp con zai em chém ác hơn ý mà :"> :)), em ra về cực kì tự tin với phần phỏng vấn của mình. Kết quả, em pass vào DPO. "Mình có việc rồi, tuyệt thật", em nghĩ vậy, nhưng em có nhiều hơn thế, em có những người anh em, và một đại gia đình nữa.Những ngày đầu ở DPO là những ngày giáp Tết, thi xong, kì mới chưa bắt đầu, những cuộc họp và đào tạo với DPO lấp đầy những ngày rảnh rỗi, với hứng khởi và bận rộn, nhưng vui, và mới mẻ. Ngày đầu đi họp new mem đã được tặng quà nhé ♥, lịch bàn cho năm mới, mà cho tới bây giờ vẫn còn tọa lạc trên bàn học của em. Những ô trống ngày tháng trên lịch đã được em lấp đầy bằng những chiến dịch, những sự kiện, những cuộc vui chơi, họp hành cùng DPO thân yêu. Chợt nhớ ra, năm mới này không có lịch bàn nữa rồi, huhu :((

Bắt đầu với đơn hàng đầu tiên, em coi nó như bước ngoặt của công việc, coi nó như bước ngoặt của sự trưởng thành. Cái cảm giác em tận tâm tận lực với công việc. Cẩn thận từng nét chữ trên bản hợp đồng. Run run khi chữ kí tay của mình trở thành một điều cam kết đem lại sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Đơn hàng đầu tiên, em đã đi tới hơn 20km để kí được nó. :)

Hạnh phúc, có lẽ đôi khi bé nhỏ như vậy, khi biết mình trưởng thành hơn từng ngày, có trách nhiệm hơn với từng công việc bé nhỏ.

Vui hết mình, làm việc hết sức. Đó chính là DPO. Nói DPO chỉ là một tổ chức làm việc cho sinh viên, nhưng DPO là một môi trường nghiêm túc. Đến văn phòng DPO sẽ rất vui, rất thoải mái. Nhưng những deadline của DPO cũng khiến mems lao đao khổ tứ. :((

Nơm nớp sợ hãi nếu áo làm lỗi, sợ lắm khi khách hàng không vừa lòng, rồi những emails giao công việc đến lúc 23h đêm. Thậm chí các DPOers còn ám ảnh tới cả trong giấc mơ. Em thề đây chỉ mình em mới bị thế này đâu, đúng không các DPOers? Đợt test thành viên cao điểm, các DPOers thậm chí làm test xuyên đêm, hoặc đang ngủ giật mình thức dậy làm test :)). 

Làm việc cùng DPO là những tháng ngày cảm xúc có khi lên tới đỉnh điểm vì vui, và đôi khi hạ tới cực điểm là bị xì trét :)) các DPOers đều nói, làm việc ở DPO là trải nghiệm hàng loạt những cảm xúc khác nhau, ban đầu mình chưa tin, nhưng bây giờ thì mình đã tin.

Sau đây là những thứ xúc cảm mà mình thực sự đã trải nghiệm:

♥ Bồn chồn (vì chờ đơn hàng sản xuất xong).
♥ Lo âu (nếu đơn có lỗi - khác nhau nhé).
♥ Uất ức (nếu gặp khách khó tính - khách mà, đâu có mắng khách được).
♥ Ủ dột (nếu bị chị Hà mắng - hoặc bị trừ lương - hoặc bị phạt tiền :)) ).
♥ Đứng ngồi không yên (vì ở DPO sẽ luôn có những lúc bị ngập chìm bởi những ý tưởng muốn thực hiện).
♥ Sảng khoái (nếu được thưởng - hoặc được sếp khen).
♥ Mãn nguyện (nếu trả áo mà khách ưng ý và khen ngợi).

Có một thứ, mình rất thích ở DPO, những đồng nghiệp ở DPO - không đơn giản là những người làm việc cùng, mà đó là những người bạn, những người anh em, khi mà em chỉ vừa mới post một cái stt trên FB thôi, thì vài phút sau quay lại đã hơn chục likes rồi, như thể mọi người luôn ở đó, và em biết rằng mình luôn được quan tâm.

Em phải nói cám ơn với DPO, nơi đã cho em rất nhiều, nhiều hơn cả thứ em kì vọng lúc vào, là tiền ;)) vì bây giờ em có rất nhiều bạn, rất nhiều anh chị em. 

Cám ơn anh Nguyên, chị Hà, anh Nhất. Cám ơn những bài học các anh chị đã dành cho bọn em. Cám ơn sự vui vẻ và lạc quan của anh Nguyên. Cám ơn những khắt khe, những lời khuyên, và cả những tâm sự rất dài của chị Hà ♥. Cám ơn những đam mê, những lời khích lệ của anh Nhất, anh lúc nào cũng cho em thấy rằng bản thân mình thực sự đặc biệt ;).

Cám ơn các anh chị, những người đã chèo lái con thuyền DPO với tất cả sự tận tâm nhất. Chính nhiệt huyết của các anh chị đã truyền cho bọn em tình yêu với DPO.

Cám ơn các bạn, những đồng nghiệp, những người bạn của tớ/em, cám ơn những cái likes, những cmts, những tn, những câu nói, cái ôm, những ủng hộ, những quan tâm không bao giờ hết. Để tớ biết, tớ luôn ở trong tim mọi người.

Rời khỏi DPO là quyết định khó khăn đối với em. Khi những ấp ủ của em còn dang dở. Nếu nói em đã hết mình với DPO thì không đúng. Em cảm thấy mình còn nợ DPO rất nhiều đóng góp. Bây giờ nói gì cũng chỉ là lời nói. Em xin phép giữ lại. Và hy vọng một ngày tái hợp cùng đại gia đình thân yêu.

Thực sự, khi viết xong, em vẫn thấy ngôn từ có hạn và không thể truyền tải hết, dù nó có ngớ ngẩn, thì cũng cám ơn ai đó đã đọc hết những dòng này ♥ mình tin là DPOers thì sẽ đọc hết thôi, nhỉ ;)

Vài lời cùng C7 - các new DPOers: Hãy tự mình trải nghiệm cảm xúc và trau dồi kinh nghiệm sống cùng DPO, các bạn sẽ không hối tiếc vì mình đã chọn nơi này đâu ;) mình tin thế :x Chúc các bạn sớm gia nhập đại gia đình DPO ;).


- Ốc Ngoan - 
- DPO Team -