24/11/2011

Sức mạnh của MIỄN PHÍ !!!


Trước hết, anh xin trình bày một vài luận điểm về “MIỄN PHÍ” trong bán hàng
1-      Hầu hết các mặt hàng có ưu điểm, nhược điểm, nhưng một khi mặt hàng được MIỄN PHÍ  thì chúng ta lại quên đi những nhược điểm của nó.

2-      Con người về bản chất rất sợ mất mát. Và sự cám dỗ từ mặt hàng MIỄN PHÍ lại liên quan tới nỗi sợ này. Chúng ta không mất gì nếu chọn hàng MIỄN PHÍ. Nhưng giả sử ta chọn một món hàng không được MIỄN PHÍ!, rất có thể chúng ta sẽ quyết định sai lầm, đồng nghĩa với khả năng chúng ta mất đi một cái gì đó. Vậy, nếu được lựa chọn chúng ta sẽ chọn hàng MIỄN PHÍ.

3-      Sự khác biệt giữa 2 xu và 1 xu là nhỏ nhưng sự khác biệt giữa 1 xu và 0 thì thật khổng lồ.

4-      Hãy bán một mặt hàng MIỄN PHÍ! Bạn có muốn bán được nhiều sản phẩm hơn không? Hãy MIỄN PHÍ! Một phần giá bán của sản phẩm.

5-      Người ta sẽ tích lũy đồ miễn phí, và đôi khi cứ lấy dù chẳng dùng đến. Rất nhiều lần chúng ta mua 2 sản phẩm 1 lúc để có sản phẩm thứ 3 mà ta biết ta chẳng cần 2 thứ đó.

6-      Con người thường “lu mờ” trước những món hàng MIỄN PHÍ mà không để ý đến món hàng không miễn phíMột vài ví dụ :

+ Thanh kẹo A bán 15 xu, thanh kẹo B bán 1 xu. Tỉ lệ mua A là 73%, B là 27%
+ Nếu A bán 14 xu, B miễn phí thì tỉ lệ A là 31%, B là 69%

+ Amazon có chiến dịch vận chuyển miễn phí với đơn hàng trên 1 con số nhất định.

+ Chúng ta có thể xếp hàng 45’ để có 1 món đồ miễn phí giá rẻ, mà không biết rằng thời gian đó ta có thể làm những việc khác trị giá hơn.

ÁP DỤNG CHIẾN LƯỢC MIỄN PHÍ
Luận điểm :

1-      Con người “phát cuồng” vì những món đồ miễn phí. Họ sẵn sang bỏ thời gian, công sức để lấy món đồ miễn phí

2-      Muốn tăng mức độ tiêu thụ của sản phẩm nào đó, có thể bán nó kèm theo món đồ nào miễn phí (khó ước lượng được giá trị).

3-      Con người luôn sợ mất.


4-      Dành một phần giá trị sản phẩm để tạo sự miễn phí

5-      Chú ý việc MIẾN PHÍ đánh lừa chúng ta, làm cho chúng ta không chú tâm vào giá trị của món đồ miễn phí, hoặc không chú tâm vào món đồ chúng ta thực sự cần.

Áp dụng cho DPO :

1-      Chương trình facebook : Tặng miễn phí ebook khi họ đủ số lượng like và comment. Như một chương trình stt đủ 50like tặng 13 ebook về “Chết – Luân Hồi – Tiền Kiếp”. Khi chương trình này được áp dụng, trong 30 phút đã có 50 like và sau chương trình có hơn 70 like, và có hơn 40 email đăng ký. Phòng CSKH sau khi nhận được email, gửi cho khách, với giọng văn mang tính “ cá nhân” và cung cấp thêm thông tin cho khách hàng về chương trình khuyến mại…

2-      Chương trình khuyến mại bán hàng kèm theo tặng miễn phí như : Thẻ học tiếng anh, thẻ mua sách giảm giá, thẻ giảm giá café.

3-      Hình thức mua 2 tặng 1 miễn phí tốt hơn giảm 30% giá tiền.

4-      Miễn phí món đồ nhỏ nhỏ để kích thích người khác mua hàng. Ví dụ bán món đồ A và món đồ B. Muốn đẩy mạnh A thì bán B tặng kèm 1 món đồ khác là C.

5-      Miễn phí 1 gói Bim Bim nhỏ, một tờ báo.Một món quà nhỏ cho khách hàng

6-      Tặng miễn phí 1 tin hot, 1 phần mềm, hoặc 1 cuốn sách mới ra đang HOT mà bạn có được…

7-      Tác động làm sao để “đối tượng” thực hiện công việc đơn giản, dễ dàng nhưng lại nhận được giá trị MIỄN PHÍ lớn

8-      Một trong những chương trình có thể áp dụng được đó là lấy việc tặng ebook làm “ Cú hích” cho chương trình like facebook. Đơn giản như sau :

+ Hướng dẫn khách hàng truyền thông chương trình like và share mẫu áo :
-          “ Cậu ơi, like và share giúp bọn tớ mẫu áo này nhé, và sau khi like và share xong nhớ comment lại email của cậu nhé, sau chương trình DPO sẽ gửi tặng cậu 30 ebook nói về Hạt giống tâm hồn, tình yêu, hạnh phúc… hay lắm J
+ Cơ bản là như vậy, ngôn ngữ thì tùy các bạn điều chỉnh làm sao cho phù hợp.
+ Điều này tỏ ra hiệu quả vì, chỉ một like và share bạn ấy có thể nhận được 30 ebook

9-       Với việc truyền thông trên diễn đàn, 4rum, hay share ảnh tuyển dụng ta có thể làm tương tự giống như chương trình like facebook. Nhưng có yêu cầu đủ 50 like chẳng hạn. Như thế vừa mang giá trị cho cộng đồng, lại vừa truyền thông của mình được.

10-  Việc này mới có DPO triển khai đầu tiên, vì vậy chúng ta cần áp dụng nhanh chóng, triệt để và cố gắng sưu tầm những thứ mới nhất, hot nhất 

-          Chú ý là những ebook sẽ liên tục thay đổi theo các chủ đề, để chống họ download cái cũ quá nhiều không like nữa 
  Một bài viết nhỏ, hi vọng sẽ mang lại cách nhìn mới hơn cho các bạn.
  Chúc các bạn sẽ tìm được những điều thú vị trong cuộc sống của mình.
Anh Duy Nhất