01/12/2011

TƯ DUY MARKETING - phần 1     Bạn biết gì về Marketing? Bạn muốn tìm hiểu thêm về Marketing? Marketing dễ hay khó?
     Hãy đón chờ những bài viết chia sẻ từ 

     Tư duy hợp lý bắt đầu từ bạn chứ không phải từ công ty, thị trường, khách hàng.

     Trong tinh thần Marketing du kích, marketing là tất cả những hoạt động bạn thực hiện và được khách hàng triển vọng và khách hàng hiện tại cảm nhận. Tư duy theo marketing du kích có nghĩa là luôn nghĩ về đối tượng này trong mọi thời điểm.

     Tư duy Marketing là cách nghĩ của bạn về việc phối hợp ăn ý các hoạt động nhằm đạt được mục tiêu Marketing. Nó cũng liên quan đến vấn đề gắn kết tất cả các hoạt động với sứ mệnh của công ty hay tổ chức .Các hoạt động này bao gồm có hiểu biết thị trường mục tiêu, khuyến khích khách hàng mua sản phẩm, tìm hiểu lý do tại sao họ chọn sản phẩm, đánh giá kế hoạch và thực hiện những hoạt động liên quan đến phát triển quan hệ với khách hàng hiện tại và khách hàng triển vọng.

     Hoạt động marketing có thể được so sánh với hơi thở của bạn. Bạn không thể sống lâu nếu chỉ thở một lần. Bạn phải thở nhiều lần, lần này nối tiếp lần khác. Marketing cũng hoạt động theo cách thức như vậy.
Thái độ marketing du kích cần sự kết hợp sự lạc quan với hoạt động tích cực để các nhiệm vụ marketing sẽ được thực hiện bằng sự nhiệt huyết và niềm đam mê.

     Để phát triển tư duy marketing, bạn cần phải quan sát thế giới xung quanh. Bạn chú ý đến những bảng hiệu hay biển quảng cáo nào khi đi quanh thành phố? Những quảng cáo nào trên đài phát thanh để lại ấn tượng trong tâm trí của bạn? Bạn giữ đi và loại bỏ những lá thư quảng cáo nào?

     Hãy chú ý tới các đặc điểm , tít báo, lợi ích và lời kêu gọi hành động.Yếu tố nào có tác động, còn yếu tố nào không? Đây sẽ không phải một thói quen chốc lát,mà sự đóng góp liên tục cho tư duy marketing đang phát triển của bạn. Hãy chú ý và học xem cách Marketing đó tốt hay tồi


MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP PHÁT TRIỂN TƯ DUY MARKETING

  •           Tìm kiếm sự trợ giúp của các chuyên gia và học hỏi họ
  •           Phát triển tư duy bằng cách nghiên cứu sách, trang web, tạp chí điện tử, và những buổi hội thảo tử xa…
  •           Ghi chép nhật ký marketing, gồm các hoạt động, thành công và cả thất bạn.
  •           Viết ra ý tưởng giúp đỡ người khác vì chính bạn sẽ học được từ việc này.


     Tư duy markeing sẽ được củng cố khi bạn tập trung vào khách hàng, nhu cầu của họ và việc đáp ứng nhu cầu đó. Điều này có nghĩa là bạn đem đúng sản phẩm và dịch vụ tới đúng khách hàng theo đúng phương thức với đúng giá trị, và tất cả sẽ tạo ra lợi ích, Suy nghĩ về tất cả những vấn đề này trong mọi thời điểm sẽ giúp tư duy marketing của bạn luôn tươi mới và năng động.

     Một tư duy marketing thực thụ sẽ đặt bạn vào vị trí của khách hàng . Hãy tự hỏi những sản phẩm hay dịch vụ đó có ý nghiã gì với khách hàng và chúng sẽ mang lại cho họ lợi ích nào.