13/01/2012

Cuộc thi ảnh - Khám phá chính mình - Min Hi8/1/2012

"Đón Giáng Sinh và Năm Mới cùng DPO"
- Cuộc thi ảnh đầu tiên trên FB mà mình tham gia :D

Những tưởng tượng đầu tiên thật mơ hồ và đơn giản: list friend hơn 800, mỗi đứa lại vào tag bạn bè ủng hộ ít, khó gì. 

Cơ mà, bắt tay vào mới biết gian nan :(Những ngày đầu, số lượng like lên nhanh chóng, bởi bạn bè thân quen, đứa nào mình nhờ chả vào like hộ. Nhưng rồi, nào phải có mình mình tăng. Các đối thủ cũng đang chạy rất mạnh. 

Đến lúc phải quyết định lại, chọn like hay share. 

Sau một hồi suy nghĩ, cuối cùng chọn “Share”.

Nhờ vả bạn bè thì hầu như mỗi đứa vào share được một cái lên wall nó (mà cái này mình đã share rồi, cần gì nữa), thêm vài cái lên mấy wall lân cận. Hiếm có mấy đứa vào share nhiệt tình cho khoảng 50-100 wall. Cái này mình cũng chả dám trách. Vì bản thân mình, mỗi lần share lên wall của người khác, lại cảm thấy có lỗi, thấy đang làm phiền họ. Mỗi lần share là một lần cảm thấy “mặt dày lên”. Nhưng vì đã thi phải chiến đến cùng, và rồi tự túc là hạnh phúc nhất.

Tối đầu tiên, cùng với một bạn, 2 đứa được khoảng 160 share là thấy mệt.

Tối thứ hai, bạn ôn thi, chạy một mình. May mà mạng nhanh, 1h30 được 300. Anh Nguyên bảo “Có siêu nhân Hàn Quốc giúp đỡ”, hic, siêu nhân đâu ra ạ, em chứ ai, chỉ khác là mượn được cái account của con bạn thôi.

Tối thứ ba, thứ tư: tạm ngừng, vì một số lý do.

Hôm nay nhìn lại, tá hỏa, bị bỏ quá xa rồi. Thức cả trưa, đẩy được từ 700 lên 1001, trong tình trạng bị chặn FB và mạng chậm như rùa.

Chiều qua vp, có Đắc, Dương Thủy và Mạnh Hùng. Mãi đến gần về, mấy đứa mới lôi máy ra hỳ hục share. Cảm giác thích cực, 3 đứa 3 máy, cứ như đang làm chiến dịch gì quan trọng và gay go lắm ý. Cố lên, sắp được 1200 rồi. Kết thúc buổi chiều với 1205. Anh Nguyên bảo “Cố lên, nếu tối vượt được Bầu Bò Nướng 200 thì anh nhường” :P

Trở về nhà trong hừng hực quyết tâm. Ăn xong, bật máy làm luôn. Hic, cái mạng (cứ tưởng mỗi mạng nhà mình, rút ra cắm lại mãi, lúc sau đọc tin, mới biết đâu đâu cũng thế). Lạnh tê cả tay mà vẫn ỳ ạch,mãi mới được hơn 1500. Mệt quá, nhắn tin bảo tình yêu Dương Thủy “Chị dừng đây”. Tình yêu nhắn lại “Thôi, bỏ đi chị ạ…”, làm mình tụt cả hứng, cả thấy rã rời.

Tắt máy!

Gần 12h, tò mò, bật lên xem tình hình dân tình thế nào.

Ẹc, sock gần té. Anh Nguyên và Bầu Bò Nướng quá khủng. Nhìn lại thấy mình thật sáng suốt khi tạm dừng.
Chúc mừng cả An Te nữa. Quá tuyệt!Cơ mà, tự nhiên vào đọc comment ở ảnh của Bầu Bò Nướng …

Chợt nhận ra…

Cuộc thi không phải chỉ để dành giải thưởng. 

Chỉ người trong cuộc mới hiểu.
 

Đó có thể là nơi để thử thách tình bạn, và quan trọng, đến cuối cùng, các bạn ấy đã hiểu và thân thiết với nhau hơn ; đó có thể là nơi để thử những “kịch bản và tuyệt chiêu mới”; đó có thể là nơi để thử xem sức mình được đến đâu; hoặc đơn giản, giống tình yêu Dương Thủy đã nói “Dù sao chúng mình cũng đã có nhiều kỷ niệm đẹp”…

Cảm ơn cuộc thi, vì đã cho mình học và nhận ra nhiều điều :X:X:X

P/S: Vẫn đang háo hức chờ đợi chia sẻ về các tuyệt chiêu đã áp dụng của An Te và anh Nguyên :)

Cố gắng viết xong cai note cho nóng hổi rồi đi ngủ >:D<

- DPO TEAM -