13/01/2012

Tường thuật cuộc thi ảnh "Đón Giáng sinh và năm mới cùng DPO"Vậy là cuộc thi ảnh Giáng sinh và Mừng năm mới của DPO đã thật sự kết thúc, người thắng cuộc đã được vinh danh và người về đích sau cũng đã rút ra được cho mình những kinh nghiệm quý báu cho những chương trình tiếp theo. Còn các bạn- thành phần ko thể thiếu được trong cuộc thi- những khán giả của chương trình- ấn tượng của các bạn về cuộc thi như thế nào? Ngay bây giờ hãy cùng DPO nhìn lại những mốc thời gian quan trọng trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi nhé:

Trước giờ G…

Luật thi và thể lệ tham gia đã được công bố vài ngày trước Giáng Sinh. BTC và đội truyền thông vô cùng háo hức và mong chờ những tấm ảnh hot nhất, vui nhộn nhất của các bạn gửi đến. Ai ai cũng nóng lòng muốn được chiêm ngưỡng những khoảnh khắc đẹp của bạn bè mình. Những tin nhắn, những status vận động bạn bè tham gia ngày càng nhiều thêm, cả những thành viên trong DPO cũng ngày ngày động viên nhau cùng tham gia cho cuộc thi thêm phần sôi nổi.  Có vẻ như công tác chuẩn bị đã được chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng, và tất cả cùng hồi hộp vì đây là hoạt động cuối cùng trong năm 2011 mà.

 Họp để bàn kế hoạch triển khai chương trình25/12 ...Bắt đầu nhận ảnh dự thi. Ngày đầu tiên thất thu vì ai cũng muốn ém hàng. Hoặc là sau một đêm Noel đi chơi thì ai cũng mệt phờ và còn đang bận ngủ bù hết cả. Nhưng mùa thu nào rồi cũng có lá rụng, các ngày tiếp theo, fanpage của DPO bắt đầu nóng dần lên khi các bạn up ảnh nhiều hơn. Công tác truyền thông được đẩy mạnh: ”Mại zô, mại zô, tham gia nhanh ko hết hạn nào.” “Vé xem phim nóng hổi ai muốn thổi thì vào like và share thôi.” Người người up ảnh, nhà nhà up ảnh, còn BTC được mùa F5 liên tục để tổng hợp thông tin.


Bức ảnh dự thi đầu tiên của bạn Nguyễn Hoàng Thiên Bảo Thích

02/01/2012- 08/01/2012.

Bắt đầu thời gian để các bạn chạy like và share. Lúc này mới thực sự là lúc là bùng nổ cuộc chiến FB. Đèn FB sáng trưng, nick yahoo cũng available hết. Bạn bè thấy ai online là tóm luôn không thương tiếc: “Có like không thì bảo?” “Không share oánh chít h!”.

Và sau ngày đầu tiên, ở hạng mục Like, đứng đầu là ảnh của bạn Đặng Huyền Trang với nick FB rất dễ thương -Bầu Bò Nướng. 563 lượt Like của bạn đang bỏ khá xa ảnh đứng thứ 2 của bạn Min Hi với 368 Likes. Ở hạng mục Share, 1 lần nữa Bầu Bò Nướng của chúng ta cùng 288 lượt Share đã bỏ xa 198 lượt của Mj Mon. Chẳng lẽ đây là cuộc chiến không cân sức hay còn những nhân tố ẩn dật chưa xuất hiện chăng?


Ảnh dự thi của bạn Bầu Bò Nướng

Và quả nhiên là có nhân vật nguy hiểm trong cuộc đua tranh khốc liệt này- 1 trong những sếp tổng của DPO- anh Vũ Duy Nguyên. Không hổ danh với câu” Gừng càng già càng cay”, anh Nguyên cùng lực lượng fan hùng hậu và chiến thuật rất thông minh đã đuổi theo sát nút con số 966 Share của bạn Bầu Bò Nướng một cách thần tốc. Không những thế còn mở đường cho đệ tử An Te vươn lên giành vị trí đứng đầu mục Like. Đến ngày thứ 3 của cuộc đua, 2 chiến binh “khủng” nhất  đã được xác lập  là anh Vũ Duy Nguyên và An Te với những con số gây kinh ngạc: 1245 Like và 1329 Share.

Bên lề cuộc thi, cuộc bình chọn và dự đoán người chiến thắng dành cho khán giả cũng không kém phần gay cấn.

Ảnh dự thi của bạn Mai Linh

Còn một ngày…

Cuộc thi vẫn ngày một gay cấn hơn, 30 chưa phải là tết. Thế nên các thành viên ra sức vận động bạn bè, người thân tham gia Like và Share. Từng con số vẫn nhích lên hàng ngày, không hề giảm sức nóng…1420…1445… 1500… Người đứng đầu thì muốn giữ vững vj trí, người đứng sau thì muốn vượt lên. Tất cả cùng cố gắng, cùng đồng lòng. Mỗi thành viên tham gia như một chiến binh chiến đấu không biết mệt mỏi, vì giải thưởng, vì vinh quang.

Đứng đầu Like vẫn là An Te. Đứng đầu Share vẫn là anh Nguyên. Liệu đây có phải là sự an bài?

Hết giờ…

Và đây là những người chiến thắng của chúng ta:
- Anh Vũ Duy Nguyên với sự bứt phá xuất sắc và cán đích đầu tiên khi đạt được con số 3074 Share.
Anh Nguyên và bức ảnh đạt giải nhất Share


- Bạn An Te cũng về đích ngoạn mục không kém với 1586 lượt Like.

Bức ảnh đạt giải nhất Like của An Te

- Bạn Bình Buho giành giải khán giả dự đoán chính xác nhất.
Buho- chủ nhân của giải dự đoán chính xác nhất


Cuối cùng thì giải thưởng cũng đã tìm được chủ nhân xứng đáng, BTC vui mừng thông báo kết quả trong niềm xúc động nghẹn ngào.

Cuộc thi kết thúc trong niềm vui của người chiến thắng, sự tiếc nuối của người chậm chân và sự nhiệt thành trong lòng những người theo dõi. Đối với DPO, tổng cộng 21 bức ảnh,  5832 Likes và 7655 Shares là những con số vô cùng tuyệt vời. Đó không phải là thành quả của riêng một ai, mà là sức mạnh tập thể, sức mạnh của tình đoàn kết. Chắc hẳn mỗi thành viên tham gia cuộc thi, giải thưởng chỉ là thứ yếu, quan trọng hơn là phải thắng để xứng đáng với tâm huyết mà bạn bè, người thân đã giúp đỡ mình. Dù chỉ là một cuộc thi nhỏ, nhưng ý nghĩa và dư âm của nó đọng lại trong lòng mỗi người là rất lớn. Ai cũng có những bài học của riêng mình sau cuộc thi. Và DPO cũng đã viết thêm được một trang kỉ niệm trong hành hình phát triển của mình.


DPO xin chúc mừng tất cả các bạn và hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình tiếp 
theo.