08/04/2012

Vài lời muốn nhắn tới thành viên DPOer và - C7

Thư từ người anh cả của DPO - Anh Nguyên gửi tới các thành viên DPO và các bạn C7 mới gia nhập

From : Vũ Duy Nguyên - CEO DPO
To      : DPOer + C7

....Qua 2 tháng đào tạo cùng với 1 tháng trải nghiệm thực tế, các bạn giờ đã chính thức trở thành thành viên trong ngôi nhà DPO rồi nhỉ? Các bạn đã cảm nhận được điều đó như thế nào ?
Để có thể trải nghiệm tốt nhất trong tổ chức, phát triển được bản thân mình và cùng nhau gặt hái những thành công ,các bạn nên ghi nhớ những điều cốt lõi.

Đầu tiên là về DPO- nơi mà sau một thời gian các bạn gọi nó là ngôi nhà DPO. Các bạn hãy nhớ rằng, ngôi nhà này được ra đời với mục đích sau cùng là : mang lại cho các bạn –những sinh viên – môi trường để trải nghiệm thực tế. Là nơi các bạn có thể áp dụng vào thực tế những gì các bạn đã được dạy, đã học được và chuyển hóa nó thành KINH NGHIỆM của chính bạn. Là nơi bạn có thể phát huy hết  tiềm năng và ý tưởng của mình, nơi các bạn được hỗ trợ để thử nghiệm.Mục tiêu lâu dài mà DPO hướng tới là tạo ra được một tổ chức có một môi trường như vậy – dành cho các bạn trẻ , trong Việt Nam và ngoài Việt Nam - mà hiện tại đang dành cho sinh viên đang học tập tại Hà Nội. Theo ý nghĩa đó, DPO như một nơi “mang lại trải nghiệm” – là những giá trị sâu sắc dành cho các bạn trẻ.

Và cách thức để thực hiện điều đó là thông qua công việc kinh doanh – hiện tại được chọn là: cung cấp áo đồng phục. Công việc này chính là PHƯƠNG TIỆN nhằm đạt được mục tiêu trên. Đó là điều đầu tiên các bạn cần nhớ.Khi nào thì DPO được gọi là thành công ? Đó là khi  mỗi thành viên phát triển được lên một tầm vóc mới , nhận được những giá trị mới . Và trách nhiệm của các bạn là học tập, áp dụng , trải nghiệm và “nhìn lại“ sau mỗi chặng đường. Như cảm xúc về  2 tháng đào tạo, những kỉ niệm về đơn hàng đầu tiên , hay những gì bạn đã học được sau 3 tháng , bài học về làm việc nhóm , ….Các bạn nghĩ bây giờ mình đang vừa đi học, vừa đi làm ?? Nhưng thực sự thì đó là một quá trình học một cách đầy đủ hơn : lý thuyết và thực hành. Bạn nghĩ điều gì là quan trọng đối với mình , bằng cấp , kiến thức, kinh nghiệm … Hãy biết những gì thực sự thuộc về bạn chỉ khi nào bạn kinh nghiệm qua nó. Có nghĩa là điều: bạn đã trải qua, hiểu, áp dụng được và giúp được người khác khi gặp khó khăn trong trường hợp tương tự. Lý thuyết và thực hành ; học và làm ; gia đình – bạn – công việc , .… cả 2 đều quan trọng và có những vai trò riêng. 

Đừng bỏ gì hết !! Bạn hãy cân bằng  bằng cách : làm mình “to lớn hơn” , hiệu quả hơn , chính xác hơn , quản lý thời gian tốt hơn,mục tiêu rõ ràng hơn,.… đó là lối đi tốt nhất để phát triển lâu dài.


Thêm nữa, dù cho bạn có đảm đương nhiều vai trò cùng lúc thì hãy nhớ , tập trung vào một thứ trong 1 thời điểm. Khi bạn tập trung, bạn sẽ trải nghiệm nó và kinh nghiệm được điều bạn đang làm. Kết quả sẽ tốt hơn nhiều. Và điều quan trọng là : hãy giữ những cam kết của mình, đơn giản chỉ là một lời nói. Khi bài học đã được học đầy đủ, bạn sẽ thôi không còn học nó nữa ! Nhưng nếu vẫn còn chút gì đó , thì trên đường đời, nhất định bạn còn phải học lại. Không hề có nhân nhượng.  Ở DPO, bước đầu tiên của bạn là bán hàng ! Bạn biết bán hàng là nền tảng của một tổ chức kinh doanh ,điều đó có nghĩa là hãy học từ nhừng gì cơ bản nhất. Muốn quản lý, hãy học bán hàng. Muốn làm marketing, hãy học bán hàng…. Và như vậy, điều cần nhớ đó là: hãy tập trung học tốt bài học đầu tiên của bạn : bán hàng, rồi sẽ tới bài học tiếp theo.“Vị trí bán hàng: hãy tập trung làm tốt việc giúp đỡ khách hàng. 
Vị trí CSKH , hãy tập trung làm tốt  việc làm hài lòng khách hàng .
Vị trí nhân sự, hãy tập trung làm tốt việc giúp đỡ thành viên.
Tổ chức sự kiện : Hãy tập trung làm tốt việc đưa DPO tới gần SV hơn .
Các bạn nhóm trưởng, các bạn phụ trách : hãy tập trung giúp đỡ tất cả các thành viên của mình hoàn thành nhiệm vụ.”Các bạn cùng là những thành viên và cùng học tập trong tổ chức. Sức mạnh tập thể sẽ phát huy tốt khi chúng ta hướng tới nhau và giúp đỡ nhau làm tốt nhiệm vụ của mình. Vô tình, không ai làm công việc của mình một mình !! Điều đó thật ý nghĩa. Đó là lúc mà trái tim chúng ta cùng chung nhịp đập. Chúng ta biết rằng chúng ta thuộc về điều gì đó đặc biệt , chúng ta hiểu giá trị của mình – là để dành cho nhau. Rồi các bạn cảm nhận được rằng, mình đã may mắn như thế nào khi được sống cùng những anh em , được dành cho những điều đẹp đẽ như vậy. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhaugiúp đỡ những người ngay bên mình.


            Các bạn C7 – các bạn là thành viên trong gia đình DPO rồi đấy. Hãy ghi nhớ những điều mà những thế hệ trước đã gây dựng và phát huy những giá trị đó – bằng sức trẻ, sự chủ động táo bạo của mình. Anh tin rằng các bạn sẽ thực sự được cháy , được trải nghiệm những giá trị sâu sắc và sống  trong tình yêu . 


Tinh thần trải nghiệm sâu sắc , để hoàn thiện bản thân không ngừng !
Sát cánh hỗ trợ nhau , Tập trung từ bước đầu cơ bản!
Hoàn tất, Để cùng chiến thắng !!!

Thân gửi C7 cùng những thành viên -DPOer yêu dấu.