06/05/2012

Lần đầu... của Trần Thủy

Kiếm được một công việc part-time yêu thích đã khó rùi nhưng làm tốt được công việc đó còn khó hơn. Sau 2 tháng làm quen và học tập các kỹ năng làm việc tại DPO, cuối cùng mình cũng đã trở thành mem chính thức và có thể bắt đầu công việc. Quả thực, mình rất lo lắng dù đã đọc đi đọc lại lý thuyết đến nát cả quyển sổ nhưng công việc của mình là tư vấn KH mà nên phần thực hành vẫn là quan trọng nhất.

Và thách thức đầu tiên chính là có được 1 đơn hàng. Chẹp, lo lần 1 bởi mình mới bắt đầu làm việc phải làm sao để mọi người biết, tin tưởng và chọn mình để làm áo đây, đặc biệt là với người lạ nữa. Và mình nhớ tới cô giáo cấp 2 của mình, cô là một giáo viên tuyệt vời, có thể nói cô chính là người có ảnh hưởng và tạo ra bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình. Và chính cô đã là người mang đến cho mình những KH đáng iu đầu tiên. Có một điều kỳ diệu là tất cả các lớp 9 khác trong trường đều làm áo đống phục lớp hết rồi, trừ lớp cô và tất cả các e trong lớp đều rất mong muốn có một chiếc áo đồng phục cho lớp mình ^^.

Lần đầu lun đem lại cảm giác mới mẻ, niềm vui nhưng cũng ko kém phần lo lắng bởi mình chưa có kinh no thực tế, nhưng khi bước vào sân trường nơi mà mình đã gắn bó 4 năm cấp 2 và nhìn thấy cô đang giảng bài trên bục, tự dưng thấy lòng ấm áp, thân quen, ko còn lo lắng nhìu nữa. Mình đã ko còn nghĩ các e là KH của mình nữa mà như e trai, e gái của mình vậy. Được cái, trong lớp cô toàn gái xinh, trai đẹp nên mình càng thích hơn :D.

Các e ngoan lắm ý, thực sự rất dễ thương bởi trước khi đến lớp các anh chị đã hướng dẫn mình rất nhiều các tình huống có thể gặp phải, nhất là lại đi 1 mình nữa. Cũng may có a Nguyên cổ vũ nên cũng tháy mạnh mẽ hơn :D, như kiểu đi khám phá và chinh phục ý. Thấy các em chú ý nghe mình nói, hào hứng nêu ý kiến, chọn hình… Mình thực sự rất hạnh phúc. Ngày 1 chọn xong màu, chi tiết áo và hình thiết kế. Trên đường đi bộ về nhà, được 1 em trong lớp chào. Hạnh phúc tràn đầy bởi e ý nhớ mặt mình và lại còn chào nữa chứ. Hi hi. Lâng lâng đến tối, lên face đọc được lời cảnh báo của c Hà là KH càng dễ tính thì càng dễ gặp vấn đề => tụt xuống đất. Lại lụi cụi lấy sổ ra xem lại, tính lại giá, xem lại màu in, ghi ghi chép chép lưu ý… Và tự nhắc mình lun coi KH là KH khó tính. Cơ mà dù sao các e vẫn dễ thương ^^.Ngày 2 đến lớp, vấn đề nảy sinh rùi đó >.<. Đây là ngày ký HĐ, hình thiết kế OK rùi. Cơ mà có 1 số thay đổi về số lượng áo, làm mình hơi bối rối, fai sửa HĐ đến 3 lần. Tuy nhiên trong cơn bão vẫn có nắng, e gái ngồi cạnh mình rất quan tâm, chăm sóc mình nhé. Lúc thấy mình bối rối khi giải thích cho cô, e ý đã hỏi thăm: “Chị có mệt ko ạ? Chị vất vả với lớp e quá!”. Làm tim mình bị rung rinh :”>. Tự dưng sức sống hừng hực. Iu e thế chứ :x. Sau khi bàn bạc vs cô và lớp xog thì cuối cùng vấn đề số lượng áo cũng đã đc giải quyết. Nhẹ người. Nhưng lại có nảy sinh về thiết kế, cô muốn cho thêm chữ or hình vào sau lưng cho đỡ trống. Cái này làm mình hơi bị phân vân ko bít có bị thêm tiền thiết kế ko => gọi điện thoại cho người thân (c Hà). Vào thông báo cho các e là ko fai them tiền, các e vỗ tay ầm ầm làm mình cũng vui lây ^^.


 Ngày trả áo cũng rất vui nhé. Mình bị phát áo nhầm cho e Tuấn Anh. Tại áo nữ nhưng lại để trong túi nam => đưa áo nữ cho e ý mặc :D. Quả thực nhìn e ý mặc áo đó mình cũng thấy cực kỳ vấn đề + thêm cái mặt cực “mèo con gặp mưa” của e ý nữa. Thế là đành xoa dịu e chờ phát xog áo sẽ giải quyết. Dù nói vậy nhưng trong lòng mình đang bão tố nổi ầm ầm ým chả bít giải quyết sao h. Hôm đó, lớp có 2 bạn nữ nghỉ, gửi e Linh cầm hộ. Thật may e ý lại giở 2 áo đó ra xem thì phát hiện có 1 áo nam của Tuấn Anh. Vậy là mọi chuyện đã đc giải quyết êm đẹp. Cực cảm ơn Lịnh lun ý :x.

Sáng ngày 22/3, trên đường đi học, nhìn thấy có cái áo quen quen, chính là áo mình làm mà thì ra là e Thắng. Nhớ ra hôm nay sn cô, hôm trước chat vs Linh, bít đc kế hoạch rất hoành tá tràng của lớp. Tự dưng tháy yêu đời thế ^^ , nhớ đến nụ cười của cô. Một ngày hạnh phúc!!!

Các e là sự khởi đầu tuyệt vời, hoàn hảo của chị đó. Thật hạnh phúc, may mắn khi gặp được các em, làm áo cho các em. Chúc các em sẽ đỗ vào trường cấp 3 mơ ước của mình nhé!

Và em cũng rất cảm ơn cô ạ. Cô đã giúp đỡ e rất nhìu. Thật hạnh phúc khi cô là cô giáo của e. E chúc cô mãi khỏe mạnh và có nhiều niềm vui hơn nữa trong cuộc sống ạ ^^. Cô mặc váy rất đẹp đó ạ.

- Trần Thủy C7 -

....Thông tin về Trần Thủy :

1.Họ và tên: Trần Thanh Thủy
 Tên thường gọi: (biệt danh, bí danh...) Trần Thủy & ....
2.Ngày tháng năm sinh: 12-2-1992 (thuộc Cung Bảo Bình)
3.trai- gái- nhớt pha xăng hay là xăng pha nhớt: tất nhiên là gái rùi ^^
4.Trường ĐH Hà Nội, khóa 10-14, lớp/khoa Quản trị kinh doanh 
5.Quê quán: Hưng Yên
6. Địa chỉ hiện tại: Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
7. Liên lạc qua:
+Sđt: 01696891275
+ Facebook: Trần Thủy 
+Nick Yahoo: girldethuong_chithichanbanhnuong
+Gmail: thuy.tran1292@gmail.com
+ Mail DPO: tranthuy@dongphuc.org 

Trần Thủy và Hanu Job

Trần Thủy và Hunuyo
Với DPO Family
Gia đình DPO xin chúc em luôn mạnh khỏe, yêu đời, và học tập tốt, lao động tốt, giữ gìn vệ sinh thật tốt, khiêm tốn, thật thà, dũng cảm nha :">

- DPO Team -