04/07/2012

Thư cảm ơn - Tản mạn về Hành trình Thiện Nguyện


Anh Nguyễn Minh Tiến - CEO A&A Globals trao chứng nhận ủng hộ cho a Nhất
Hi các em, thành viên DPO yêu quý !

Vậy là Hành Trình Thiện Nguyện đã xong, đó là sự khởi đầu mới cho các em ở trung tâm Hy vọng Tiên Cầu. Các em được cộng đồng quan tâm nhiều hơn, có đủ sách vở, quần áo để học tập, nâng cao tri thức và đặc biệt sẽ có cơ hội có nghề nghiệp tốt để các em tự nuôi dưỡng mình sau này, cũng như giúp đỡ những người khác khổ hơn các em.

Anh xin gửi lời cảm ơn xúc động nhất tới tất cả các em, các thành viên DPO yêu quý nhà mình.

Ngay từ ban đầu, khi chương trình diễn ra, được sự ủng hộ đầu tiên của BQT, rồi đến tất cả thành viên DPO nhà mình, đó là nguồn lực lớn, nguồn cổ vũ để anh và ban tiếp nhận hoạt động tốt.

Ảnh chụp đoàn thiện nguyện và các em nhỏ


A Tiến - Chị Chi - A Nam - A Nhất
                        

Tản mạn một chút, khi chương trình ban đầu được đưa ra, anh đã nghĩ ra 1 chương trình là đăng bài trên web DPO. Trong bài viết là nội dung về hoàn cảnh của các em, về chương trình, và có 1 điều đặc biệt, với mỗi môt bạn like bài viết đó, DPO sẽ trích 500đ (hoặc 200đ) cho các trẻ em ở trung tâm Hy vọng Tiên cầu. Với tit đầu tiên là : “ Với mỗi người like, DPO sẽ trích 200đ gửi tới 28 em nhỏ cầu được giúp đỡ ở trung tâm Hy vọng Tiên Cầu, Hưng Yên”. Và 1 tit khác  là : “ Chỉ cần like, bạn đã ủng hộ 200đ tới 28 em nhỏ mồ côi trung tâm Hy vọng Tiên Cầu, Hưng Yên đang cần được giúp đỡ”


Hồi đó mọi người còn tranh luận để 200đ hay 500đ, 500đ thì sợ nhiều người like quá  mình không đủ tiền trích :D.

Với mục đích là chương trình lan tỏa tới nhiều người biết hơn (như những cuộc thi like của mình), khi càng nhiều người biết, thì cơ hội ủng hộ tới các em nhiều hơn. Và như thế này ai cũng có thể giúp được các em, ít nhất bằng việc like, dù chỉ có 200đ . Việc mình giúp đã tốt, việc mình có thể để bạn bè mình giúp càng tốt hơn, như a đã chia sẻ với các em, khi chúng ta giúp đỡ người khác, chính chúng ta tích lũy phúc đức, ngoài ra còn làm mở rộng tâm mình… vì thế, mình để bạn bè giúp đỡ, tức là mình đã gián tiếp giúp họ tích lũy phúc đức, mở rộng tâm của bạn. 

Vì vậy, a và Ban tiếp nhận luôn vui mừng trước bất kỳ sự đóng góp nào, dủ chỉ là cái bút, cuốn vở, cuốn sách, hay là mấy nghìn đồng, vì đó là sự chia sẻ của các bạn, đó là tình người 


Toàn là sách vở và đồ dùng học tập tới thăm các em


DPO và những người bận tới thăm các em nhỏ.


Chơi trò tranh cát với các em
                                    
Anh đã rất háo hức với chương trình này, và đưa ra xin ý kiến của BĐH vào buổi họp BĐH. Và BĐH đã góp ý không nên đưa chương trình này, vì sao ? :
  1. Có rất nhiều chương trình trên yahoo và facebook kiểu dạng gửi, chia sẻ tin này đi bạn đã ủng hộ bao nhiêu đồng đó… và những điều này thường gây cảm xúc không tốt tới mọi người . Nên mình làm thế dễ gây cảm xúc không tốt tới người khác.

  1. DPO là thương hiệu về áo đồng phục, nếu truyền thông chương trình này nó thiên về từ thiện, dễ gây cảm giác mình lợi dụng từ thiện để đẩy tên tuổi lên, và cũng làm loãng thương hiệu mình.

  1. Nên tách bạch việc làm từ thiện với tên tuổi của mình. Có thể làm từ thiện dưới danh nghĩa của trợ giúp BTC hay một danh nghĩa khác, vẫn của mình, nhưng tên khác tên DPO..
  2. Quần áo, sách vở của các DPOer và cộng đồng...  chia sẻ tới các em

Qua cuộc thảo luận này các anh chị em trao đổi mấy ý tưởng về việc làm từ thiện. 

  • Ví như a Nguyên có ý tưởng triển khai trang web cung cấp các tin, chuyên thu thập đồ cũ, đồ mà người khác bỏ đi để cho những người thiếu thốn.
  • Hay ý tưởng mình mở 1 mục từ thiện trên web, đăng các trường hợp cần giúp đỡ, và chia sẻ trường hợp đó với cộng đồng
  • Hay thành lập 1 tổ chức làm từ thiện, trực thuộc DPO nhưng với danh nghĩa khác.
Đó là một vài ý tưởng, và nếu đủ nhân duyên thì chúng ta sẽ thực hiện .

Buổi gặp mặt NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam (ở giữa)


Với anh, việc làm từ thiện không nhất thiết cần phải người khác biết đến, nhưng nếu sự biết đến để giúp người khác có cảm hứng chia sẻ, giúp các đối tượng đang cần trợ giúp được giúp đỡ nhiều hơn thì mình sẵn sang xuất hiện…Bời vì, như a đã nói, tất cả việc mình làm đều mang lại lọi ích đầu tiên cho chính mình, là sự tích lũy phúc đức, là sự mở rộng tâm hồn, hay chính là việc mình cảm thấy cuộc đời mình ý nghĩa hơn…

Còn rất nhiều câu chuyện khác bên lề, nếu có dịp anh sẽ kể cho các bạn sau. Đặc biệt, trong chương trình này chắc hẳn các bạn trong Ban tiếp nhận – Thạch Trang, Phạm Trang, Dương Trang, Trần Thủy, Hạnh, Đạt Bầu, đều có những kỷ niệm, những cảm xúc sâu sắc, hay những trải nghiệm ý nghĩa đúng không? Từ chuyến đi trực tiếp tới trung tâm, gặp gỡ chơi với các em, hay là cảm xúc khi mọi người đóng góp, từ cuốn sách, vở, bút, quần áo, tiền mặt… một cảm giác háo hức, hạnh phúc khi bạn bè mình chia sẻ. Những điều đó thật tuyệt.

Thạch Minh Trang trong phòng các em nhỏ
Trần Thủy
                                      Trong chương trình này, Thạch Trang chắc là người có nhiều cảm xúc nhất em nhỉ? Anh rất xúc động khi thấy hình ảnh em đang ốm mà chạy khắp Hà Nội để nhận quà chia sẻ từ bạn bè mình, hình ảnh Đạt Bầu trời mưa gió đi nhận tiền và quà chia sẻ từ các bạn trong trời mưa gió mang đến văn phòng. Hình ảnh anh bạn của Trần Thủy trở 2 bịch sách to đùng khi mấy anh e chuẩn bị xuống Hưng Yên, sau đó được anh em nhờ thồ một đống sách khác (Trần Thủy và Dương Trang ngồi đằng sau ôm bụng anh í :”> ). Hay là Hạnh rủ bạn bè đi trà chanh rùi vận động quyên góp, Phạm Trang với note chia sẻ thật xúc động, thật dài, lúc 2 a em ngồi tạo sự kiện trên face..và rất nhiều  những note, những cảm xúc chia sẻ của các em trên face… còn rất nhiều, rất nhiều hình ảnh đáng quý khác nữa.

Anh hy vọng các bạn trong ban tiếp nhận sẽ lưu giữ lại những cảm xúc, trải nghiệm ý nghĩa đó, dành riêng cho các em, hoặc có thể chia sẻ với bạn bè mình. Và, chuyển giúp anh lời cảm ơn chân thành tới bạn bè của các em, những người bạn của các em đã chia sẻ tới các em nhỏ nhé. Anh hy vọng được nói lời cảm ơn trực tiếp tới các bạn ấy.

Cảm ơn tất cả các bạn, các bạn đã làm những điều ý nghĩa, đã giúp các em có them niềm hy vọng, nụ cười… và chắc chắn những điều tốt đẹp sẽ đến bên các bạn.
Chúc các bạn những điều tốt lành, chúc gia đình các bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và yêu thương.
Chúc các bạn có một kỳ nghỉ thật ý nghĩa, nhiều điều đáng nhớ.

- CHO ĐI LÀ CÒN MÃI -

Thân thương !

A Nhất . (Chú Chim Nhỏ :”> xin cảm ơn)
Tổng kết ủng hộ qua Ban tiếp nhận :
1. Tổng tiền ủng hộ 6.309.000 vnđ
2. Tổng số sách ủng hộ : Hơn 600 cuốn
3. Tổng số vở ủng hộ : Hơn 100 cuốn
4. Tổng người/ tổ chức ủng hộ : 88
5. Ngoài ra còn có quần áo, cặp sách,bút, đồ dùng học tập, đồ chơi...

Một vài hình ảnh chương trình  
   + https://www.facebook.com/media/set/?set=a.325403127545656.73702.100002279151599&type=1
  
   + https://picasaweb.google.com/110847538688400412909/HanhTrinhThienNguyenVeTrungTamHyVongTienCauHungYen24062012

   + http://ketnoikinhdoanh.vn/News/ViewAlbums.aspx?id=03aa7f52-c

   Danh sách quyên góp thông qua ban tiếp nhận DPO :

   + https://docs.google.com/spreadsheet/ccc?key=0AjgPLw10OHYCdFpHWTh3RmVWUjFEbWtodkJNMndPZnc#gid=0


   Các bài báo đăng về chương trình :

   + Dân trí : http://dantri.com.vn/c23/s730-611006/hanh-trinh-thien-nguyen-ket-noi-trai-tim-yeu-thuong.htm
   + Phong cách doanh nhân : http://www.bstyle.vn/tin-tuc/5440/HaNH-TRiNH-THIeN-NGUYeN-KeT-NoI-TRaI-TIM-YeU-THuoNG.htm
   + Báo Cha Mẹ : http://chame.vn/su-kien/8663/Ha%CC%80nh-tri%CC%80nh-Thie%CC%A3n-Nguye%CC%A3n-Ke%CC%81t-no%CC%81i-tra%CC%81i-tim-yeu-thuong.htm
  + Cộng đồng MMI VN: http://mmi.vn/forum/showthread.php?t=7151