05/09/2012

Trải nghiệm lần đầu bán áo ...

                     

Những ngày vừa qua, toàn DPO đã cùng tham gia chiến dịch bán áo chào mừng quốc khánh Việt Nam 2.9.2012. Đây là dự án khởi động lại các chiến dịch bán áo lẻ, áo sự kiện của DPO.
Và thời điểm này cũng là thời điểm các bạn C8 đang đào tạo giai đoạn cuối để chính thức trở thành thành viên DPO. Lần đầu bán hàng, có rất nhiều trải nghiệm thú vị, chúng ta cùng đọc qua nhé.

1. Chia sẻ của Quyền Phạm, thành viên  bán nhiều áo nhất :

" Cảm xúc trong thời gian làm chiến dịch bán áo đó là em bắt đầu cảm nhận được công việc sales tại DPO khá thú vị. Do có sự đua tranh nên khá căng thẳng cho đến phút cuối khiến cho em cảm thấy rất hứng thú, động lực làm việc khá mạnh. Thường thường buổi tối hiếm khi em onl facebook nhiều để add với cả tư vấn cho khách nhiều như vậy trong thời gian này.
Một số bài học em rút ra được qua chiến dịch này đó là phải có quyết tâm và biết tận dụng được sức mạnh của mối quan hệ cùng với phối hợp làm việc nhóm. Sự quyết tâm ở đây đó là ngay trong ngày đầu tiên PR facebook em đã có 3 người hỏi mua áo nhưng sau đó đều không mua nữa vì giá cao và ngại ship nhưng bằng sự quyết tâm của mình sau khi pm khoảng 15 người em đã có 2 đơn hàng đầu tiên. Về mối quan hệ, chiến dịch thành công là 80% là nhờ việc PR của bạn em trên các page lớn. Cuối cùng trong suốt quá trình làm việc em được nhóm trưởng Trần Thuỷ hỗ trợ khá nhiều trong việc tư vấn khách chọn size và cũng nhờ nhóm trưởng khích lệ nên cả nhóm mới xuất sắc giành giải trong phút cuối. :D

Về những gặt hái có được đó là nhiều bạn bè cũng đã biết em làm đồng phục và em đã biết được thêm kênh quảng bá khá mạnh đó là quan hệ với chủ các page lớn trên facebook "
 

2. Bạn Chu Hồng Hạnh

"Qua chiến dịch này, dù không bán được cái áo nào nhưng em vẫn thấy mình nhận
được nhiều thứ. Những quảng cáo truyền thông đó đã giúp các bạn em biết đến
công việc của em, hi vọng sau này sẽ có những đơn hàng từ các bạn ấy. Bài học em
nhận ra đó là “Thả con săn sắt bắt con cá rô” ạ :D"


3. Bạn Phạm Nguyên Hạnh

"Càm giác được khách hàng gọi điện đến hạnh phúc vô cùng ạ, những nỗ lực truyền thông cuối cùng cũng có kết quả ạ. Cảm nhận được sự tin tưởng của khách hàng khi gửi tiền vào tài khoản của mình mà không chút đắn đó. Lúc nhận được tin nhắn của khách hàng khi đã nhận được áo, cám ơn mình về áo rất đẹp rất ưng ý e thấy thật hạnh phúc, cái hạnh phúc không phải là bán thành công một chiếc áo, mà niềm hạnh phúc khi quen thêm một người bạn và làm được một việc giúp đỡ cho người bạn mới quen đó. Nhờ công việc lần này e đã hiểu thêm rất nhiều về công việc mình đang lựa chọn để làm. Niềm vui của em được lây từ niềm vui của khách hàng của mình và em hiểu được niềm vui, hạnh phúc của sự cho đi"


4. Lê Nhung

Qua đây em có 1 trải nghiệm thú vị đó là lần đầu tiên đi chuyển phát nhanh :”>.
Chiến dịch này đã giúp em gián tiếp truyền thông đến bạn bè mình đang làm việc ở DPO và giúp em cảm thấy rất vui khi bán được dù chỉ 1 chiếc áo.
Sau chiến dịch này cũng có khá nhiều bạn bè, anh chị em biết đến em đang làm đồng phục, có được những trải nghiệm đầu tiên trong công việc Bán hàng, ngoài ra còn kiếm được 50k do chính tay mình làm nên.
5. Nguyễn Ngọc Huy

Do lần này hầu như là bán hàng mối quen biết nên cảm xúc hầu như không có nhiều lắm , nhưng e cảm giác rất là sung sướng khi đc phóng xe như bay giao hàng cho khách và khi nhắn tin hỏi khách về sản phẩm thì phản hồi rất là thích.

Những điều em gặt hái được là :
+ Sau đợt này có khá nhiều người đã biết mình làm đồng phục ( có triển vọng tìm được mối hàng hơn ^^ )
+ Hỏi han và giữ được khá nhiều mối quen cũ mà lâu chưa gặp :
+ Trải nghiệm khi lần đầu đi bán hàng , tăng thêm được một chút kĩ năng giao tiếp trong kinh doanh .
+ Và quan trọng là đã gặt hái được lòng tin của khách hàng về sản phẩm của DPO


6. Cao Huyền Trang

Trong chiến dịch này, em có nhận đặt áo của 1 bạn nữ ở Huế. Em và bạn ấy trò chuyện rất nhiều, nó không còn là quan hệ giữa khách hàng và người bán hàng mà dường như đã trở thành 2 người bạn thật sự. Vì muốn có áo sớm nên bạn ấy đã đội trời mưa tầm tã đi chuyển khoản cho em. Sau khi TK báo đã nhận tiền, em cũng ngay lập tức ra bưu điện chuyển áo cho bạn để kịp trươc khi bưu điện đóng cửa mặc dù lúc đó công việc đang rất nhiều. Hôm nay, nhận được áo, bạn ấy đã gửi 1 tin nhắn trên facebook cho em nói rằng bạn rất thích chiếc áo này và nó rất vừa với bạn khiến em cảm thấy rất rất vui, giống như mình đã làm được 1 điều gì đó thật ý nghĩa cho bạn mình vậy.

Điều em cảm thấy thành công nhất đó là em đã có them những người bạn mới, có thể ở rất xa, bước đầu tạo được sự tin tưởng ở họ…
Qua chiến dịch này, nhiều người biết đến em đang tham gia vào 1 dn làm đồng phục hơn.

Bài học em nhận được :
- Luôn coi khách hàng là bạn ( có thể họ hỏi rất nhiều, tìm hiểu rất nhiều nhưng cuối cùng lại ko quyết định mua do 1 số lý do thì vẫn cần thể hiện sự nhiệt tình của mình, ko phải vì thế mà cảm thấy khó chịu….)
- Cần sự liên kết với các thành viên khác
- Thể hiện sự nhiệt tình, chu đáo của mình đối với khách hàng ( trong đợt bán áo này, khi chuyển áo cho các bạn em đã gửi kèm 1 tờ giấy in màu khá đẹp mắt in hướng dẫn bảo quản áo ở mặt trước và thư cảm ơn các bạn cùng lời chúc mừng ngày Quốc Khánh ở mặt sau, các bạn rất thích điều này)


 Anh Duy Nhất
 ....