06/01/2013

Một vài tâm sự với C9 của nhóm trưởng Trang Virgo

Các bạn C9 thân mến!
Mình là Cao Huyền Trang, nhóm trưởng nhóm No Name. Chúng ta đã trải qua 3 tuần  hoạt động với nhau, dù khoảng thời gian ko dài và có thể chưa làm việc trực tiếp với tất cả các bạn C9 nhiều nhưng cũng để lại cho tớ nhiều kỷ niệm cũng như cảm nhận riêng về các  thành viên C9. Mình thực sự cảm nhận được sự cố gắng của các bạn trong thời gian này. Có thể đến thời điểm hiện tại có 1 số bạn đã ký được hợp đồng, có nhiều bạn chưa có đơn hàng khiến các bạn khá lo lắng và dường như cảm thấy muốn buông xuôi, chán nản. Mình muốn chia sẻ với các bạn một câu chuyện, câu chuyện về chính bản thân mình trong thời gian đầu ở DPO, khi mình cũng là CTV , đang trong quá trình thử thách để có thể trở thành thành viên Chính thức của DPO như các bạn hiện tại. 

                               
C8 có một cách thức đào tạo khác so với các bạn C9 đó là sẽ đào tạo tập trung về tư tưởng và tổ chức trong thời gian đầu, mỗi tuần 2 buổi, thời gian còn lại sẽ tìm hiểu về bán hàng , tư vấn… Chúng mình có 2 bài test và 1 nhiệm vụ phải hoàn thành đó là Tìm kiếm được 1 đơn hàng trong giai đoạn 2 học về bán hàng, tư vấn. Khi các bạn C8 lần lượt có những đơn hàng đầu tiên, thậm chí có bạn ký được hợp đồng 400 áo,  mình thực sự cảm thấy rất ngưỡng mộ các bạn, tại sao các bạn lại giỏi như vậy. 

Trong buổi phỏng vấn C9
                           
Và số các bạn tìm được đơ hàng đầu tiên cứ ngày 1 nhiều lên, càng ngưỡng mộ các bạn bao nhiêu thì mình càng cảm thấy hoag mang bấy nhiêu, liệu có phải mình không có khả năng, làm việc không đúng phương pháp mặc dù mình cũng đã rất tích cực truyền thông qua tất cả các phương tiện mình có. Khi sự cố gắng không đạt được kết quả như mình muốn mình bắt đầu cảm thấy rất nản và muốn dừng lại tất cả. Vào thời điểm 15/9, chỉ còn cách Ngày hội thành viên (22/9) đúng 1 tuần, cái dealine cuối cùng cho việc tìm kiếm đơn hàng, mình vẫn chưa có 1 phản hồi gì . Cảm giác thực sự buồn, thất vọng. Mình tiếp tục công việc truyền thông qua Facebook của mình như mọi ngày nhưng dường như chẳng còn hào hứng nữa....

Trong buổi gặp mặt C9
 Bỗng 1 tin nhắn Inbox đến, nội dung kiểu như là  “ Chào cậu, tớ có đọc thông tin trên Groups trường tớ cậu đang làm ở đồng phục DPO,  tớ đang muốn làm áo cho lớp em tớ. Bây giờ tớ qua văn phòng cậu xem vải và trao đổi thông tin được không”. Đúng là không thể diễn tả được hết cảm xúc của mình sau khi nhận được tin nhắn này , ^^. Lúc đó là hơn 5h chiều và ngày 15/9  cũng là Sinh nhật mình ;))) Mình phóng xe thật nhanh hơn 10km từ nhà đến văn phòng . Bình thường văn phòng chỉ làm việc đến 5h30’ nên mình vừa đi lại phải liên tục gọi điện thoại cho Hồng Hạnh nhờ Hạnh nếu thấy khách hàng của tớ đến thì tư vấn giúp tớ ban đầu vì hôm đó Hạnh trực văn phòng. Cuối cùng đã đặt cọc thiết kế và thống nhất được những vấn đề cơ bản về làm áo, cảm thấy rất vui và nhẹ nhõm.  Hoàn thành mọi việc Mình  trở về nhà đón một sinh nhật thật lần thứ 21 thật vui vẻ và ý nghĩa bên gia đình.  Tuy nhiên mình cũng chưa thể gửi đơn hàng ngay sau đó vì có 1 số vấn đề về tiền làm áo của lớp các em ấy nên delay lại khá lâu , khoảng hơn 2 tuần và như vậy là mình vẫn là người chưa có đơn hàng tính đến thời điểm Ngày hội thành viên 22/9. Nhưng thật may mắn khi ngay sau đó mình thực hiện được 4 đơn hàng liên tiếp trong đó ¾ đơn  hàng làm gấp 3 ngày và ¾ đơn ở xa.

                        
Trên là câu chuyện cùng những tâm sự của tớ muốn gửi tới các bạn . Qua đây mình muốn nói với các bạn rằng
Các bạn đừng quá nặng nề về yêu cầu 2 đơn hàng/ tháng và cảm thấy nản chí khi chưa thực hiện được nó. Quan trọng là sự cố gắng hết mình, tập trung cho công việc cùng thái độ làm việc của các bạn. Nếu các bạn đã làm việc hết mình, nỗ lực hết mình, cho dù kết quả thế nào các bạn cũng sẽ thấy hài lòng và không còn gì nuối tiếc vì chẳng qua là cơ hội chưa thực sự đến với các bạn để có được đơn hàng thôi. 

Và cũng qua những kết quả chưa đạt được đó các bạn có thể nhìn lại, rút ra cho mình: mình đã thực sự cố gắng làm việc chưa và phương thức, cách thức truyền thông của mình đã đúng chưa để có thể điều chỉnh cho phù hợp. 

Bây giờ  là giai đoạn để các bạn đẩy mạnh hoạt động của mình để có thể trở thành thành viên chính thưc của gia đình DPO. Có những bạn đã có đơn hàng đó là thành quả sự cố gắng , xin chúc mừng các bạn. Còn những ai chưa có đơn hàng  thì cần cố gắng hơn nữa, đừng coi đó là thất bại mà đó chỉ là 1 thử thách nhỏ, 1 cơ hội để bạn dừng lại suy nghĩ nguyên nhân vì sao mình chưa thành công, rút ra kinh nghiệm cho bản thân và tiếp tục đồng hành cùng DPO khẳng định bạn có đủ khả năng và có thể làm được Hãy thể hiện hết khả năng của bản thân và thực sự tập trung trong công việc các bạn nhé. 

Mình tin các bạn hoàn toàn có thể làm được . 
Mình mong chờ thành quả của các bạn.