10/01/2013

Nhóm trưởng Minh Tuấn và những tâm sự với C9


Xin chào các bạn C9 thân mến !!!
Mình là Minh Tuấn, thành viên C7 và là nhóm trưởng nhóm 2345.
Người mẫu trong dự án bán lẻ 2.9
Mới đấy mà từ khi phỏng vấn đến nay các bạn đã tham gia cùng DPO được 3 tuần rồi, nhanh thật đấy, trong số các C cũ mình có may mắn được tiếp xúc nhiều hơn với các bạn C9 nên nhìn các bạn bây giờ mình lại nhớ đến chính mình 1 năm về trước. 

Bắt đầu chỉ với suy nghĩ sinh viên năm 2 rồi thì cũng nên ra ngoài làm một công việc gì đấy, cho mở mang tầm mắt rồi làm quen thêm nhiều người bạn mới nhưng chỉ qua vài buổi đào tạo được tiếp xúc với những tư tưởng trong DPO mà dường như trong mình đã lóe lên một suy nghĩ: có vẻ như đây là môi trường phù hợp để mình có thể phát triển và suốt 1 năm qua mình cũng đã có những sự thay đổi nhất định (có lẽ thế :P)
               
Buổi nhận phần thưởng của KKBB
Đầu tiên sự thay đổi có lẽ rõ nhất về bản thân mà mình thấy được là qua 1 năm mình đã thay đổi hẳn quan điểm về việc bán hàng. Thực sự với mình lúc trước thì bán hàng là một việc quá sức, mình không khóe léo trong ăn nói, quan hệ cũng chả được là bao, kỹ năng thì hoàn toàn không rồi, lúc đấy mình chỉ đơn giản nghĩ: thử một lần xem sao, biết đâu mình làm được và thực sự mình đã bán hàng cho đến tận bây giờ. Không biết các bạn C9 thế nào, còn với mình việc kiếm được đơn hàng đầu tiên khá đơn giản, vì hồi đấy biết mình làm đồng phục thì nhóm bạn thân 15 đứa của mình lập tức làm áo luôn, đơn hàng ấy khá suôn sẻ nhưng nói thực thì nó lại không mang lại cho mình nhiều cảm xúc lắm. 


Anh em DPO trong buôi tới trường HVNH trao giải cho KH
                             
Nhận quà khi làm việc tốt
Mình chỉ thực sự nhớ đến đơn hàng thứ hai, bời nó là đơn hàng đầu tiên mình có được nhờ vào sự truyền thông tự thân của mình, mình nhớ đơn ấy có được khá lâu sau đơn đầu tiên, nghĩa là khoảng thời gian giữa mình cũng đã phải điên cuồng truyền thông, nhiều khi nghĩ chắc khả năng mình đến thế thôi, may có lũ bạn thì mới được cái đơn hàng, chứ với người ngoài thì chắc chả ma nào liên hệ đến mình, nhiều lúc cũng nản. Thế nên khi khách hàng pm, cảm giác đầu tiên là hoan hỉ tột độ, rồi sau đấy nhận ra là: những gì mình nhận được sẽ tương xứng với những gì mình bỏ công sức ra làm, vấn đề là mình cố gắng và kiên nhẫn đến đâu.

Minh Tuấn trong bộ ảnh ngà 8/4 ngày anh em DPO
Thời gian đầu trở thành TV chính thức mình cũng khá trầm, không được hòa nhập cùng tổ chức lắm, cũng nhờ sự giúp đỡ của nhóm trưởng và bạn hướng dẫn của mình khi đó mà dường như khoảng cách được thu lại ngắn hơn, rồi thì một cách tự nhiên ko rõ từ khi nào mà câu “DPO là gia đình, thành viên là anh em ” đã ngấm sâu vào tâm trí. Mình còn nhớ buổi họp đầu tiên mình tham gia với tư cách TV là một buổi tổng kết tài chính, hôm ấy nhìn các bạn khác nhận giấy khen TV xuất sắc rồi nhóm xuất sắc thì mình rất mong đến một ngày cũng được trải qua cái cảm giác ấy nhưng mình cũng hiểu rằng để đạt được nó cũng đòi hỏi sự cố gắng nhiều hơn vì xung quanh mình đều là những cá nhân rất xuất sắc. 
Bên KH yêu quý
 Những tháng tiếp theo, nhìn mọi người thay nhau lên nhận thưởng, mong muốn ấy như cũng mờ dần và đã có lúc mình nghĩ chắc cũng chả đến lượt mình đâu, nhưng thật bất ngờ là tháng 6 vừa rồi, tấm giấy chứng nhận TVXS đã được điền tên mình trên ấy, có lẽ đó là điều đáng nhớ nhất với mình trong 1 năm qua, cảm giác khi ấy rất hạnh phúc, vì đấy là khi những cố gắng của mình đã nhận được sự công nhận, những công sức bỏ ra đã mang lại một cái gì đó “bất thường”.


Minh Tuấn nhận chứng nhận TVXS của tháng               


Những người anh em trong DPO
                                 
Nhân đây mình cũng có vài tâm sự muốn gửi đến các bạn C9: 

Phía trước các bạn đang là có mục tiêu cần hoàn thành, ấy là có 2 đơn hàng, nhưng các bạn đừng quá nặng nề vì nó, các bạn còn một mục tiêu xa hơn là trở thành TV chính thức của tổ chức, và để đạt được điều đó thì dựa chủ yếu vào sự cố gắng và nỗ lực của các bạn. 


Nhóm 2345
Hãy cứ làm hết khả năng cùng thái độ nghiêm túc, cũng đừng nên nghĩ là mình không làm được điều gì cả, những khó khăn các bạn đang gặp phải thì rất nhiều thế hệ C trước cũng đã trải qua và đều vượt qua được hết, những người khác đã làm được thì các bạn cũng làm được, phải không ^^ 


Trong buổi gặp mặt C9
 Với các bạn đã có đơn hàng đầu tiên, hãy nhớ rõ những cảm xúc ấy nhé, vì sau này chính các bạn cũng sẽ chia sẻ với các C sau đấy, nhưng đừng quên tiếp tục phát huy để không chỉ dừng lại ở 1 đơn hàng, với các bạn bây giờ chưa kiếm được, đừng vội nản nhé, có thể các bạn chưa thực sự cháy, hoặc cách thức của các bạn chưa thật phù hợp, đừng ngại ngần chia sẻ, có rất nhiều C cũ sẵn sàng trợ giúp các bạn, khi ấy các bạn sẽ hiều thế nào là tinh thần anh em trong DPO đấy.


Với chiến hữu Đắc Béo
                                   
Thời gian gần đây mình cũng đã được nhận những nhiệm vụ mới mẻ mà mình chưa từng làm trước đây, nó thể hiện sự tin tưởng mà mọi người dành cho mình nhưng đi kèm với nó chắc chắn cũng sẽ có nhiều khó khăn chờ đợi phía trước. Với mình bây giờ dường như lại trở lại vị thế của người bắt đầu, mình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đạt dược những điều mình từng nghĩ là sẽ không hoàn thành được, còn các bạn thì sao ?
Mình nghĩ không những khó khăn không cản bước được các bạn đâu.


Chiến đấu trong 1 vở kịch mừng NHTV

Hãy cùng nhau cháy hết mình nhé !!!

Minh Tuấn. ST31