03/02/2013

Những điều mình học được ở DPO
     Những điều mình đã học được ở DPO
      Ở DPO mình đã may mắn được trải nghiệm ở khá nhiều vị trí: Sale, Bộ phận Đào tạo, Ban chuyên môn, nhóm trưởng phòng Sale. Tuy chưa gắn bó lâu nhưng quá trình làm việc ở các vị trí này đã giúp mình hiểu khá nhiều về tổ chức cũng như học hỏi được nhiều điều. Cái lớn nhất mình học được chính là cách sống và cách làm việc.
·         DPO đã dạy mình bài học về sự cho đi và nhận lại, về mối quan hệ nhân quả trong cuộc sống. Nhân nào thì quả nấy, chỉ là sớm hay muộn, trước hay sau. Do vậy, “sống cho đi” là một cách sống đẹp và thanh thản :D.

·         DPO đã dạy mình biết làm việc bằng “Tâm”, biết đặt tâm mình vào mọi việc. Đơn giản như khi mình làm nhóm trưởng, mình luôn đặt sự phát triển của thành viên lên đầu, cho dù phải đánh đổi bằng 1 số thứ khác như hiệu quả công việc hay thiếu nhân sự.
·         DPO đã dạy mình cách ứng xử và xử lý tình huống, để dung hòa giữa công việc và các mối quan hệ.
·         Mình đã thay đổi hẳn tư tưởng về nghề bán hàng. Bán hàng không khó, nhưng để trở thành người bán hàng tốt thì không đơn giản. Vậy nên phải luôn cố gắng học hỏi và rèn luyện.
·         DPO đã dạy mình phương pháp làm việc và học hỏi từ quá trình làm việc, đặc biệt với 1 lĩnh vực mới toanh: nghiên cứu về nó, xem người khác đã làm nó thế nào rồi => suy nghĩ và tự đúc rút cách làm phù hợp với bản thân => áp dụng nó => sai thì sửa và hoàn thiện hơn :D.

      Lời gửi gắm tặng các bạn khi làm việc ở DPO :D
·         Nghiêm túc và có trách nhiệm với bản thân, đồng nghiệp và khách hàng :D.
·         Sự thay đổi ở DPO rất nhanh và rất lớn. Vậy nên đừng quá bận tâm về nó mà hãy linh hoạt hơn để thích ứng và hòa nhịp với sự thay đổi đó. Đây chính là cơ hội để các bạn phát triển bản thân đấy :D.
·         Hãy Trải nghiệm – Lăn xả - Cống hiến. Mình mới chỉ dừng bước ở giai đoạn trải nghiệm. Hi vọng tất cả các bạn sẽ làm được nhiều hơn thế :D.
·         DPO là gia đình, thành viên là anh em. Vậy nên hãy mở lòng và đón nhận nhé. Mình tin DPO là nơi các bạn có thể sống thật và sống hết mình.
Chúc các chú quỷ nhỏ có những trải nghiệm ý nghĩa trong ngôi nhà quỷ DPO :Xxxx
....

                                    

Thân chào các bạn, mình là  C7.Dương Trang, một cựu DPOer. Hôm nay mình rất vui được viết những lời chia sẻ gửi đến các bạn, những DPOers đầy nhiệt huyết :D. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm việc ở DPO cũng như trong nhiều trường hợp khác!
Mình gia nhập đàn quỷ DPO vào tháng 12/2011 và hoạt động ở DPO tròn 1 năm, năm mình 20 tuổi. 20 tuổi, bắt đầu trưởng thành, bắt đầu “thâm nhập xã hội”, bắt đầu định hướng cho tương lai của bản thân – Một năm có ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời mình. Và có thể nói DPO thực sự đã ảnh hưởng đến “tuổi 20” của mình J).