28/05/2013

Biết đâu, đó là hành trang theo chúng tôi suốt cuộc đời?

     Mở đầu cho bài viết, nhóm thực tập viên phòng hành chính nhân sự xin được gửi lời chào tới tất cả thành viên/cộng tác viên/nhân viên/thực tập viên DPO. Chúng tôi xin thay mặt các “T1” gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Điều Hành, Ban Tuyển Dụng đã triển khai chương trình thực tập viên tại công ty, tạo điều kiện cho chúng tôi có cơ hội được trải nghiệm thực tế. Chúng tôi luôn cảm thấy tự hào khi được chính thức trở thành thực tập viên tại DPO.


    Với số lượng CV ứng tuyển cho vị trí Hành chính nhân sự cao đột biến, Ban tuyển dụng đã phải dừng nhận hồ sơ trước thời hạn. Vì vậy, chúng tôi thực sự cảm thấy mình là một trong số ba người may mắn được tuyển chọn và thực tập tại công ty. Đây có lẽ cũng nhờ một phần vào cơ duyên, may mắn và cả ơn trời. 

     Trải qua hai vòng loại hồ sơ và phỏng vấn, khó có thể dùng từ nào để diễn tả chính xác niềm vui khi nhận được điện thoại báo trúng tuyển của chị Kim Anh. Tuy nhiên, niềm vui lại đi cùng với trách nhiệm. Sau buổi gặp gỡ đầu tiên, trong lòng mỗi thực tập viên đều đan xen những cảm xúc lẫn lộn. Háo hức chờ đợi công việc mới trong một môi trường mới; hi vọng sẽ được học tập, trải nghiệm thật nhiều; lo lắng vì quỹ thời gian dành cho trường lớp, gia đình, bạn bè bị thu hẹp một cách đáng kể; tự hỏi không biết mình có làm tốt mọi nhiệm vụ được giao hay không?

    Và những băn khoăn ấy không phải là vô cớ. Với nếp sống vốn đậm chất “ sinh viên”, đêm thức khuya ngày ngủ nướng, đảm bảo lịch làm việc bắt đầu từ 8h00 là thử thách đầu tiên. Đặc điểm của công việc hành chính đòi hỏi nhân viên phải làm việc liên tục nhiều giờ liền trước màn hình máy tính. Có những hôm làm hai công, 8 tiếng “cắm chốt” trên văn phòng, sau giờ tan ca về đến nhà ăn vội bát cơm rồi lăn ra ngủ không biết trời đất là gì do quá mệt. Đổi lại, mỗi khi đến văn phòng mọi người đều cảm thấy thoải mái vì không khí làm việc thân mật, gần gũi như gia đình. Những phút giải lao vội vã, những bữa cơm trưa vừa ăn vừa than nóng vô hình chung kéo mọi người xích lại gần nhau hơn. 

     DPO vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện để phát triển, cũng chỉ vừa kỉ niệm sinh nhật tròn 4 tuổi chưa lâu. Trúng tuyển vị trí thực tập viên hành chính nhân sự, chưa bao giờ chúng tôi ảo tưởng về những điều lớn lao và xa xôi. Chỉ biết rằng nhờ có DPO, lần đầu tiên chúng tôi hiểu thế nào là chấm công, trực văn phòng. Lần đầu tiên chúng tôi được tự tay soạn thảo nội quy hoạt động cho một tổ chức. Lần đầu tiên quản lý danh sách, thông tin thành viên…. Tất cả đều là lần đầu tiên với những công việc văn phòng. Chúng không quá khó khăn nhưng đòi hỏi chúng tôi sự tỉ mỉ, kĩ lưỡng đến từng chi tiết nhỏ, từ nội dung tới hình thức trình bày. Cứ nghĩ rằng, mình đã nắm khá chắc cách sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng, làm việc rồi mới biết mình còn nhiều thiếu sót và phải không ngừng cố gắng hơn.

     Một tuần, sẽ là quá vội vàng để kết luận lựa chọn của chúng tôi là đúng hay sai? Rằng bỏ công sức cho công việc này, chúng tôi sẽ thu lại được những gì? Nhưng có một điều tôi dám chắc, gần ba tháng gắn bó với tổ chức này, chúng tôi sẽ nhận được nhiều trải nghiệm và kỉ niệm khó quên. Biết đâu, đó sẽ là hành trang theo chúng tôi trong suốt hành trình dài rộng còn lại của cuộc đời!!!                                              
                                                                                  Người viết
Nhóm TTV HCNS