04/05/2013

Thành viên xuất sắc T3.2013 - Chú Qủy Nhỏ Phạm Duy


                                        
Đến giờ này…cái cảm giác lâng lâng khi sếp Nguyên công bố “Thành viên xuất sắc nhất tháng 3 là em…Phạm Khánh Duy” vẫn còn nguyên vẹn trong tôi…

Tính đến nay tôi đã làm việc ở DPO được 4 tháng…một quãng thời gian không quá ngắn cũng không quá dài 

Còn nhớ những ngày đầu tiên, bắt đầu đi làm, hơi bực mình một chút khi mà chiều Chủ nhật nào cũng phải đi họp J - trong khi đó là khoảng thời gian tôi thường dành để đi chơi hoặc dọn dẹp nhà cửa J. Rồi chợt nhận ra một điều. Đi họp, chơi hay dọn dẹp, chung quy lại cũng chỉ là cách mình sắp xếp thời gian sao cho hợp lý. Và rồi tôi cũng dần quen với việc Chủ nhật hàng tuần đi họp đều đặn.
Những ngày đầu sao mà cảm thấy khó khăn quá…Hòa nhập với môi trường mới, rồi làm sao để kiếm được đơn hàng. Nhưng với thế mạnh của mình J, như anh Nguyên nói “Nụ cười chết người” của tôi, tôi đã dần làm quen hơn với mọi người. Tìm kiếm đơn hàng thời gian đầu vô cùng khó khăn L. Và một điều làm tôi bức xúc ko kém J (Do chưa học được kĩ năng) : Đó là Truyền thông onl. Anh Nhất muốn cả Phòng Bán hàng đặt ra mục tiêu cho chính mình và thực hiện nó…Có thể nói là đầu lúc nào cũng trong tình trạng lên FB để truyền thông J. Lúc đầu cứ nghĩ là “mệt quá đi @@, từng này làm sao mà làm hết được đây”. Nhưng sau đợt đó, tôi đã học được một điều cho chính bản thân : “Hãy tự lượng sức mình khi đưa ra bất kì quyết định nào và đã quyết định thì phải chịu trách nhiệm với nó”.
Một hai đơn hàng đầu diễn ra suôn sẻ với tôi khi mà các đơn hàng đã có sẵn mẫu thiết kế, tôi đã được học những điều căn bản nhất…từ đánh size áo, gửi mail đơn hàng, check đơn hàng…Tính cẩn thận cũng cải thiện dần dần J.

Tháng 3 – tháng mà tôi trải nghiệm đủ các cung bậc cảm xúc J. Vui có, buồn có, sướng có, căng thẳng có, muốn gục ngã có…Nhưng trên hết, đó là những bài học mà tôi đã học được…
Nếu kể từng đơn hàng ra đây chắc phải đến chục trang mới hết cảm xúc của tôi J. Tôi chỉ chia sẻ những gì mà tôi đã rút ra được thành kinh nghiệm cho bản thân J.

Lần đầu với DPO thì phải :>
Truyền thông tìm kiếm đơn hàng :
- Đầu tiên là đừng xem thường những Group, Fanpage ít người hoặc nghe tên hơi “lạ lạ” J, theo kinh nghiệm của mình thì 3 trong số các đơn hàng của mình là từ các Group nhỏ lẻ, trong khi các Group mấy triệu người chưa thấy tăm hơi gì J. => Cần “chăm sóc” hàng ngày, lên chém gió đều đặn như các Group khác.
- Lời lẽ, ngôn ngữ cũng ko nên quá mang tính Quảng cáo, PR, ví dụ như : Chia sẻ cho cả nhà thông tin cực kì HOT về chương trình Khuyến Mại của DPO này J
- Nick ảo cũng nên vào chém gió thường xuyên J
- Update các mẫu áo, huy hiệu, ảnh của các lớp mình đã tư vấn.

Tư vấn và chốt đơn hàng :
- Tùy vào từng đối tượng mà thái độ tư vấn khác nhau…Nhưng quan trọng nhất là giữ trạng thái vui vẻ , cười mỗi lúc có thể.
- Tháng 3 các đơn hàng của mình chủ yếu ở Cấp 2 nên phải niềm nở, vui vẻ nhưng cũng nên “rắn” và “kiên quyết” trong quá trình chốt thiết kế vì các bé đòi hỏi nhiều chi tiết khá phức tạp.
- Khi tư vấn của một lớp chẳng hạn, có thể đả động đến việc làm áo của các lớp khác ở trường đó, có thể là hỏi xem các lớp khác đã làm chưa, hoặc làm rồi thì làm ở đâu, chất lượng thế nào, các bé sẽ ko ngần ngại trả lời đâu.
- Nếu có thể thì có thể dẫn khách đến chỗ nào đó uống nước J “Thả con sin sít bắt con cá rô” ý mà J. Hành động này sẽ tạo được cảm tình với khách (Có thể áp dụng trong trường hợp đơn hàng chắc chắn sẽ làm áo và ta có thể khai thác thị trường).
- Khi gửi mẫu thiết kế cho khách nên hỏi DES trước xem DES làm bằng phần mềm gì (Photoshop, Corel hay phần mềm chỉnh sửa nào khác). Mình đã gặp phải 1 đơn hàng sau khi xong hết toàn bộ quy trình, đến khi gửi đơn hàng thì mới biết là file thiết kế ko phải file corel mà là 1 file khác, may nhờ có sự giúp đỡ của anh Nguyên nên đơn hàng vẫn đến tay khách đúng hạn.
- [Điều mà mình chưa thực hiện được tốt lắm] Cần xem thật nhiều các mẫu thiết kế của cả công ty và các công ty khác để nắm bắt được các mẫu thiết kế đẹp => tư vấn cho khách tốt hơn.

Trong buổi lễ SN DPO 4 tuổi - Nhận chứng nhận thành viên DPO
Công tác sau khi trả áo cho khách :
- Hỏi thăm tình hình, chất lượng áo, chất lượng hình in… J
- Giữ mối liên lạc thường xuyên.

Một số vấn đề khác :
- Chắc hẳn ai cũng thấy khó khăn trong vấn đề Sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để có thể vừa học vừa làm <3. Và thật sự mình cảm thấy vô cùng “khủng hoảng” trong thời gian tháng 3… Khi mà vừa phải thi giữa kì, lo việc của CLB rồi chz gia đình cũng như hoàn thành các đơn hàng…Nhưng khó khăn nào cũng có cách giải quyết của nó J. Bớt thời gian chơi một chút, ít “chém gió” FB một chút, “Mọi chz sẽ ổn thôi!” – Câu tự nhủ của mình sau khi cười 1 cái .
- Và quan trọng hơn là phải giữ gìn sức khỏe  - Vô vô vô cùng quan trọng đấy nhé .

Có lẽ để đạt được thành tích trong tháng 3 vừa rồi, ngoài nỗ lực của bản thân, em cũng xin cảm ơn các anh chị trong Ban điều hành và các anh chị, các bạn trong Đại gia đình DPO đã giúp đỡ em rất tận tình. “Sếp” Nguyên lúc nào cũng nhiệt tình, tốt bụng và vui vẻ, có thể nói chưa việc gì em nhờ giúp đỡ mà anh từ chối và lần nào công việc cũng hoàn thành. “Sếp” Hà ban đầu vào em sợ như gì ấy J, cứ gặp chị là không thể nào dám “nói to”, cơ mà em vô cùng thích tính cách của chị J, đúng tác phong của một trưởng phòng Hành chính nhân sự. “Sếp” Nhất đôi lúc hơi “sến sến” một tí nhưng nghĩ đi nghĩ lại , những câu nói,bài viết của anh lại rất hay, anh cũng vô cùng nhiệt tình bảo ban những lỗi sai giúp em. Ngoài ra, “người ghét mình nhất trong tháng 3” ko ai khác chính là Des Linh J. Ngoài mặt thì sida, cáu suốt ngày thế thôi nhưng mà tốt lắm J, có trách nhiệm lắm ý <3. Rồi chị Hạnh Bếu Bếu yêu yêu luôn quan tâm đến em ý hj`hj`<3, tất cả các thành viên trong Đại gia đình DPO nữa J

Chợt nhớ đến câu nói của Bill Gates mà mình rất thích : “Ca ngợi thành công là điều tốt, nhưng tiếp thu được những bài học từ thất bại mới là điều tuyệt vời!” J.

Chúc tất cả các thành viên trong Đại gia đình DPO luôn vui vẻ và có nhiều thành công nhé J, đặc biệt là trong kì thi cuối kì sắp tới này J

Đá bóng với chị em chào mừng 8/3/2013  
Chào thân ái và quyết thắng !
Duy Dí Dỏm